Cà Mau: Hiệu phó Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển bắt học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác?

Gia Bách
Gia Bách
20/04/2022 19:15 GMT+7

Hai ngày qua, dư luận ở Cà Mau xôn xao việc thầy Phó hiệu trưởng một Trường THPT chuyên bắt học sinh ăn thức ăn được lấy ra từ thùng rác.

Trước thông tin thầy Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (P.1, TP.Cà Mau) bắt học sinh ăn thức ăn được lấy ra từ thùng rác, chiều 20.4, thầy Lê Chí Nguyễn, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết đã chỉ đạo thầy hiệu phó xin lỗi học sinh và phụ huynh.

Các học sinh bị thầy phó hiệu trưởng bắt ra ghế đá ở sân trường ngồi ăn dưới sự giám sát của mình (Trong ảnh, thầy Đảm được cho là người đứng chắp tay sau lưng)

phụ huynh cung cấp

Tuy nhiên, thầy Nguyễn cũng giải thích thêm: "Kêu ra khỏi lớp ăn nhưng mấy em này chần chừ, phải kêu nhiều lần nên thầy Đảm mới nóng, không tìm hiểu xem mấy em quăng thức ăn đi rồi. Và do thầy Đảm đi một vòng kiểm tra nên không biết 2 em nam quăng thức ăn vô thùng rác. Thầy Đảm không để ý quăng ở đâu, chỉ yêu cầu để ở đâu, lấy lại ăn, tưởng đâu giấu đi chẳng hạn, chứ thầy Đảm không biết thức ăn đã bỏ ở thùng rác".

Trước đó, sáng 18.4, thầy Lê Trung Đảm đi kiểm tra nề nếp học sinh. Đi cùng thầy có đại diện Đoàn thanh niên và giám thị của trường. Quá trình đi kiểm tra, thầy Đảm phát hiện có 6 học sinh lớp 12 mang thức ăn vào lớp học ăn. Nhưng theo quy định của trường, không cho học sinh ăn trong lớp nên thầy Đảm gọi 6 học sinh trên ra ngồi ghế đá trước sân ngồi ăn.

"Trong 6 em học sinh, có 4 nữ, 2 nam. Trên đường đi ra ghế đá ngồi ăn 2 học sinh nam quăng thức ăn đi. Khi thầy Đảm đi kiểm tra một vòng, trở lại thấy 2 nam học sinh không còn đồ ăn trong tay nên yêu cầu đi lục, lấy lại ăn", thầy Nguyễn thông tin.

Thầy Nguyễn cũng thông tin: "Phụ huynh không phản ánh với Ban giám hiệu mà chỉ phản ánh với giáo viên chủ nhiệm. Sáng nay cũng họp Ban giám hiệu, sau đó thầy Đảm nhận khuyết điểm với học trò và trong ngày nay thầy cố gắng liên hệ với phụ huynh để xin lỗi".

Nói về việc sau sự cố trên có một nam học sinh nghỉ học, thầy Nguyễn cho biết: "Em này nghỉ học vì 2 lý do là bệnh đau bụng và tâm lý hơi hoang mang sau sự việc trên. Em chỉ nghỉ học buổi chính khóa sáng thứ 3, hôm nay em đã đi học lại bình thường. Tôi có gặp riêng nam sinh này, cũng đã giải thích với em về sự việc".

Còn một phụ huynh có con bị bắt mang thức ăn ra ghế đá trước sân trường ngồi ăn nói: "Con tôi là 1 trong 6 em học sinh bị thầy Đảm bắt ra ghế đá giữa sân trường để ngồi ăn. Bắt học sinh ra sân ngồi ăn như thế để răn đe chứ không phải mang tính giáo dục. Thầy Đảm làm giáo dục mà quên rằng cái tuổi học sinh này rất nhạy cảm. Thầy xử lý vụ việc như vậy khiến các em mặc cảm, mà các em mặc cảm nó làm một chuyện gì đó sao mình biết được, sao mà mình ngăn cản kịp".

Vị phụ huynh này cũng cho biết, trong quá trình các em học sinh ngồi ăn thì thầy Đảm đứng giám sát.

Thầy Nguyễn cho biết thêm: "Sắp tới, trường sẽ tổ chức họp rút kinh nghiệm việc này, rút kinh nghiệm trong Đoàn thanh niên và giám thị. Nếu gặp mấy tình huống đó phải cân nhắc, ghi nhận lỗi và xử lý hai cái này khác nhau".

Vụ việc thầy phó hiệu trưởng, bắt học sinh ăn thức ăn, được lấy ra từ thùng rác đang khiến các bậc phụ huynh và dư luận ở Cà Mau bức xúc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.