Vụ hiệu phó bắt học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác: Lập hội đồng kỷ luật

Gia Bách
Gia Bách
22/04/2022 18:33 GMT+7

Sở GD-ĐT Cà Mau đang xin ý kiến giám đốc Sở này thành lập hội đồng kỷ luật đối với vụ Hiệu phó Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển bắt học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác.

Liên quan đến vụ Hiệu phó Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển bắt học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác, ngày 22.4, theo nguồn tin của Thanh Niên, Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau đang xin ý kiến giám đốc Sở này để thành lập hội đồng kỷ luật.

PV Thanh Niên xin tiếp cận báo cáo vụ việc, lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết đây là báo cáo mật. PV đề nghị giải thích lý do phải đóng dấu mật, thì được lý giải "UBND tỉnh chỉ đạo mật thì mật".

Tuy nhiên, để rõ hơn vụ việc, PV liên hệ với ông Lê Văn Ngời, Chánh văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, qua điện thoại. Ông Ngời cho biết UBND tỉnh đã giao cho Sở GD-ĐT trả lời báo chí và báo cáo đó không mật.

Như Thanh Niên đã thông tin, Sở GD-ĐT Cà Mau khẳng định việc Hiệu phó Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển bắt học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác là có.

Trước đó, sáng 18.4, ông Lê Trung Đảm, Hiệu phó Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, đi kiểm tra nề nếp học sinh. Đi cùng thầy Đảm có đại diện Đoàn thanh niên và giám thị của trường.

Quá trình kiểm tra, thầy Đảm phát hiện có 6 học sinh lớp 12 (4 nam, 2 nữ) mang thức ăn vào lớp học ăn. Theo quy định của trường, học sinh không được ăn trong lớp nên thầy Đảm gọi 6 học sinh này ra ghế đá ở sân trường ngồi ăn.

Trên đường ra ghế đá ngồi ăn, 2 học sinh nam quăng thức ăn đi. Khi thầy Đảm đi kiểm tra một vòng, trở lại thấy 2 nam học sinh không còn đồ ăn trong tay, đã yêu cầu các học sinh này đi lục, lấy lại ăn.

Về việc này, thầy Lê Chí Nguyễn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, giải thích: "Khi phát hiện, kêu ra khỏi lớp ăn nhưng mấy em này chần chừ, phải kêu nhiều lần nên thầy Đảm mới "nóng", không tìm hiểu xem mấy em quăng thức ăn đi rồi. Và do thầy Đảm đi một vòng kiểm tra nên không biết 2 em nam quăng thức ăn vô thùng rác. Thầy Đảm không để ý quăng ở đâu, chỉ yêu cầu để ở đâu, lấy lại ăn, tưởng đâu giấu đi chẳng hạn, chứ thầy Đảm không biết thức ăn đã bỏ ở thùng rác".

Ngay sau khi Thanh Niên phản ánh vụ việc, UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Giám đốc Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, xác minh nội dung vụ việc. Trong trường hợp phát hiện sai phạm, Giám đốc Sở GD-ĐT xử lý theo thẩm quyền và quy định, báo cáo cho UBND tỉnh trước ngày 28.4.

Sáng 22.4, Sở GD-ĐT Cà Mau đã có buổi họp kiểm điểm liên quan đến vụ việc.

Vụ việc thầy phó hiệu trưởng bắt học sinh ăn thức ăn được lấy ra từ thùng rác đang khiến các bậc phụ huynh và dư luận ở Cà Mau bức xúc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.