Vụ Hiệu phó bắt học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác: Tỉnh chỉ đạo hỏa tốc rà soát, báo cáo vụ việc

Gia Bách
Gia Bách
21/04/2022 10:40 GMT+7

UBND tỉnh Cà Mau có chỉ đạo hỏa tốc rà soát, báo cáo vụ việc, sau khi Báo Thanh Niên phản ánh thông tin 'Hiệu phó Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển bắt học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác?'.

Ngay sau khi Báo Thanh Niên có thông tin phản ánh "Hiệu phó Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển bắt học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác?", ngày 21.4, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến chỉ đạo vụ việc của ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Các học sinh bị thầy phó hiệu trưởng bắt ra ghế đá ở sân trường ngồi ăn (trong ảnh, thầy Đảm được cho là người đứng chắp tay sau lưng)

phụ huynh học sinh cung cấp

Theo đó, ông Nguyễn Minh Luân chỉ đạo Giám đốc Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, xác minh nội dung thông tin phản ánh của Báo Thanh Niên, báo cáo cụ thể cho UBND tỉnh trước ngày 15 giờ hôm nay, 21.4.

Trong trường hợp phát hiện sai phạm, Giám đốc Sở GD-ĐT xử lý theo thẩm quyền và quy định, báo cáo cho UBND tỉnh trước ngày 28.4.

Được biết, trong sáng nay (21.4), đoàn công tác của Sở GD-ĐT Cà Mau đã đến kiểm tra tại Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

Như Thanh Niên thông tin, sáng 18.4, thầy Lê Trung Đảm, Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, đi kiểm tra nề nếp học sinh. Đi cùng thầy có đại diện Đoàn thanh niên và giám thị của trường. Quá trình kiểm tra, thầy Đảm phát hiện có 6 học sinh lớp 12 mang thức ăn vào lớp học ăn. Nhưng theo quy định của trường, không cho học sinh ăn trong lớp nên thầy Đảm gọi 6 học sinh này ra ghế đá trước sân ngồi ăn.

Trong 6 em học sinh, có 4 nữ, 2 nam. Trên đường ra ghế đá ngồi ăn, 2 học sinh nam quăng thức ăn đi. Khi thầy Đảm đi kiểm tra một vòng, trở lại thấy 2 nam học sinh không còn đồ ăn trong tay nên yêu cầu đi lục, lấy lại ăn.

Thầy Lê Chí Nguyễn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, giải thích thêm: 'Khi phát hiện, kêu ra khỏi lớp ăn nhưng mấy em này chần chừ, phải kêu nhiều lần nên thầy Đảm mới "nóng", không tìm hiểu xem mấy em quăng thức ăn đi rồi. Và do thầy Đảm đi một vòng kiểm tra nên không biết 2 em nam quăng thức ăn vô thùng rác. Thầy Đảm không để ý quăng ở đâu, chỉ yêu cầu để ở đâu, lấy lại ăn, tưởng đâu giấu đi chẳng hạn, chứ thầy Đảm không biết thức ăn đã bỏ ở thùng rác'.

Vụ việc thầy phó hiệu trưởng bắt học sinh ăn thức ăn được lấy ra từ thùng rác đang khiến các bậc phụ huynh và dư luận ở Cà Mau bức xúc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.