Cà Mau: Liên quan Công ty Việt Á, nhiều cá nhân nộp lại tiền?

Gia Bách
Gia Bách
12/02/2022 20:59 GMT+7

Những ngày qua dư luận ở Cà Mau có thông tin nhiều cá nhân nhận tiền của Công ty Việt Á đã nộp lại cho cơ quan công an.

Liên quan đến sai phạm xảy ra tại Công ty CP Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á), những ngày qua, dư luận ở Cà Mau có thông tin nhiều cá nhân đã nộp lại tiền nhận của Việt Á, tối 12.2, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh phòng UBND tỉnh Cà Mau, cho biết ông cũng chỉ nghe nói, chưa có thông tin chính thức. "Tôi cũng chỉ nghe nói qua, nói lại việc có cá nhân đã nộp lại tiền cho cơ quan công an, chứ chưa có thông báo chính thức từ cơ quan điều tra", ông Thánh nói.

Được biết, Công an Cà Mau có báo cáo vụ việc liên quan Công ty Việt Á đến lãnh đạo tỉnh này, nhưng nội dung báo cáo chưa được tiết lộ.

Cùng ngày, PV Thanh Niên liên lạc với một cá nhân mà dư luận cho là người đã nộp lại tiền thì được trả khẳng định là không có chuyện mình nộp tiền lại như thông tin đồn thổi.

Như Thanh Niên đã đưa tin, ông Đặng Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau, xác nhận đơn vị này có mua dưới 5 tỉ đồng kit test Covid-19 của Công ty Việt Á.

Trong khi đó, báo cáo ngày 12.11 của Sở Tài chính Cà Mau về thẩm tra quyết toán dự án hoàn thành thể hiện gói thầu số 2 (bộ test xét nghiệm PCR), hình thức chỉ định thầu với giá trị hơn 5,4 tỉ đồng do Công ty Việt Á trúng thầu. Còn báo cáo ngày 15.11 của Sở Tài chính về việc thẩm tra quyết toán dự án hoàn thành, cũng thể hiện Công ty Việt Á trúng gói thầu bộ kit test xét nghiệm giá trị hơn 11,7 tỉ đồng và hình thức cũng chỉ định thầu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.