Cà Mau: Nghi phạm chém bị thương 5 người, có giấy xuất viện điều trị tâm thần

0 Thanh Niên Online

Một người có giấy xuất viện điều trị tâm thần đã chém bị thương 5 người trong 1 gia đình, trong đó có 2 cháu bé 4 tuổi và 2 tuổi, rồi bỏ trốn.

Ngày 4.12, thượng tá Nguyễn Chí Dũng, Trưởng công an H.U Minh (Cà Mau) xác nhận đơn vị này đang xác minh, điều tra việc 1 người đàn ông chém bị thương 5 người trong 1 gia đình, trong đó có 2 cháu bé 4 tuổi và 2 tuổi.

Theo đó, thông tin ban đầu là khoảng 19 giờ 30 ngày 3.12, Nguyễn Văn Phương (51 tuổi, ngụ ấp 11, xã Nguyễn Phích, H.U Minh) có đến nhà bà L.T.C (55 tuổi) ở cùng xóm chơi. Sau đó, Phương vào phòng ngủ cháu nội bà C. là L.B.L (8 tuổi) có hành vi nghi dâm ô cháu L.

Khi nghe tiếng la kêu cứu của cháu L.B.L, bà C. và L.T. T (26 tuổi, con bà L.) chạy xem thì xảy ra mâu thuẫn với ông Phương. Bất ngờ, ông Phương chạy ra phía sau nhà lấy cây phảng (dụng cụ phát cỏ - PV) dài 1 m chém loạn xạ, gây thương tích cho 4 người trong nhà gồm: bà L.T.C bị thương cánh tay trái, vai trái; L.T.L bị thương ở cánh tay trái, lưng; L.H.K (2 tuổi) 1 vết thương ở trên đầu, 1 vết thương ở bàn tay phải; L.T.T. (4 tuổi) bị thương bàn tay trái; cháu L.B.L bị thương nhẹ.

Cháu L.B.L may mắn chạy thoát ra ngoài và kêu cứu. Nghe thấy, hàng xóm của bà C. đưa mọi người đi cấp cứu và trình báo công an địa phương.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng Cơ quan CSĐT Công an H.U Minh xuống hiện trường, khám nghiệm hiện trường, truy bắt nghi phạm. Đến khoảng 2 giờ ngày 4.12, lực lượng công an đã bắt được nghi phạm Phương, khi ông này đang lẩn trốn cách hiện trường khoảng 4 km.

Thượng tá Dũng thông tin thêm: "Hiện lực lượng điều tra chưa làm việc được với nghi phạm Phương, do Phương có biểu hiện lơ ngơ không tỉnh táo. Nghi phạm Phương có giấy ra viện (năm 2012 - PV) điều trị bệnh tâm thần tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau, chẩn đoán: “Tâm thần phân liệt; Loạn tâm thần cấp”."

Hiện, vụ việc người đàn ông có giấy xuất viện điều trị bệnh tâm thần, chém bị thương 5 người trong 1 gia đình đang được được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm