Cà Mau: Sạt lở đất, tuyến lộ giao thông nông thôn ở Năm Căn hư hại nặng

Gia Bách
Gia Bách
13/05/2024 18:59 GMT+7

Trên địa bàn H.Năm Căn (Cà Mau) xảy ra vụ sạt lở đất khiến 1 tuyến lộ giao thông nông thôn bị hư hại nặng, ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa của người dân.

Chiều 13.5, tin từ UBND H.Năm Căn (Cà Mau), trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ sạt lở đất, khiến 1 tuyến lộ giao thông nông thôn bị hư hại nặng.

Theo đó, khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, tại ấp Kinh Tắc, xã Hàm Rồng xảy ra sạt lở lộ giao thông nông thôn với chiều dài khoảng 25 m, ngang 5 m (tính luôn phần đất, riêng lộ bê tông là 2,5m), độ sâu khoảng 2,5 m. Vụ sạt lở gây ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa của người dân. 

Hiện trường vụ sạt lở tại ấp Kinh Tắc, xã Hàm Rồng, H.Năm Căn vào rạng sáng 13.5

Hiện trường vụ sạt lở tại ấp Kinh Tắc, xã Hàm Rồng, H.Năm Căn vào rạng sáng 13.5

CTV

Theo Phòng NN-PTNT H.Năm Căn, từ đầu mùa mưa đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 6 vụ sạt lở đất, ảnh hưởng một số tuyến lộ và nhà của người dân. Trước tình hình đó, đơn vị đã tham mưu UBND huyện ban hành văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát, khắc phục những nơi có nguy cơ sạt lở cao. Đồng thời, khuyến cáo người dân có ý thức phòng tránh sạt lở, đặc biệt không để người già, trẻ em và phụ nữ ngủ, nghỉ qua đêm; không chứa vật nặng ở nơi có nguy cơ sạt lở để khi xảy ra sự cố thì hạn chế thiệt hại tài sản và tính mạng con người.

Theo khảo sát của Phòng NN-PTNT H.Năm Căn, trên địa bàn huyện hiện có khoảng 61 điểm có nguy cơ sạt lở, với tổng chiều dài trên 100 km, ảnh hưởng đến khoảng 1.800 hộ dân.

Cùng ngày, ông Lượng Trọng Quyền, Bí thư Huyện ủy Năm Căn, cùng đại diện các ngành liên quan đến khảo sát tình hình sạt lở tại ấp Kinh Tắc. Qua đó, chỉ đạo huyện hỗ trợ nguồn kinh phí khắc phục thiệt hại, tạo điều kiện cho người dân đi lại và ổn định sản xuất cho hộ dân bị ảnh hưởng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.