Cà Mau: Trên 220 tỉ đồng phân bổ thực hiện dự án trồng, chăm sóc cây xanh

Gia Bách
Gia Bách
17/05/2024 17:27 GMT+7

Trong 5 năm, tỉnh Cà Mau phân bổ cho các đơn vị cấp tỉnh và hỗ trợ ngân sách huyện thực hiện trồng, chăm sóc cây xanh hơn 220 tỉ đồng.

Liên quan thông tin Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Bộ Công an yêu cầu UBND tỉnh Cà Mau rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu, danh sách cá nhân liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị, ngày 17.5, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, qua rà soát tổng kinh phí ngân sách của tỉnh Cà Mau phân bổ cho các đơn vị cấp tỉnh và hỗ trợ ngân sách huyện thực hiện từ nguồn sự nghiệp kinh tế kiến thiết thị chính từ năm 2019 - 2023 là hơn 220 tỉ đồng.

Trong 5 năm, kinh phí ngân sách của tỉnh Cà Mau phân bổ cho các đơn vị cấp tỉnh và hỗ trợ ngân sách huyện thực hiện từ nguồn sự nghiệp cây xanh đô thị là hơn 220 tỉ đồng

Trong 5 năm, kinh phí ngân sách của tỉnh Cà Mau phân bổ cho các đơn vị cấp tỉnh và hỗ trợ ngân sách huyện thực hiện từ nguồn sự nghiệp cây xanh đô thị là hơn 220 tỉ đồng

G.B

Từ năm 2019 - 2023, trung bình mỗi năm tỉnh phân bổ cho các đơn vị cấp tỉnh và hỗ trợ ngân sách huyện 45 tỉ đồng. Trong đó, TP.Cà Mau được cấp khoảng 60 tỉ đồng; H.Năm Căn hơn 30 tỉ đồng; H.Thới Bình khoảng 29 tỉ đồng; H.Cái Nước  hơn 17 tỉ đồng...

"Các đơn vị, địa phương sử dụng nguồn kinh phí được ngân sách cấp cho mục đích trồng, chăm sóc cây xanh/chỉnh trang đô thị trên địa bàn tỉnh, không có sử dụng mục đích khác. Công tác triển khai sử dụng nguồn kinh phí đúng theo quy định", một nguồn tin cho biết thêm. Tuy nhiên, nguồn tin này cũng từ chối cung cấp các danh sách nhà thầu trúng thầu tham gia dự án.

Như Thanh Niên thông tin, Cơ quan ANĐT Bộ Công an yêu cầu UBND tỉnh Cà Mau rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu, danh sách cá nhân liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến hết năm 2023.

Theo văn bản của Cơ quan ANĐT, đơn vị này đang điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Công ty TNHH Cây xanh Công Minh và các cá nhân, tổ chức liên quan trong quá trình thi công dự án trồng, chăm sóc cây xanh/chỉnh trang đô thị trên địa bàn các tỉnh, thành phố. Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan ANĐT Bộ Công an yêu cầu UBND tỉnh Cà Mau rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến hết năm 2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.