Cà Mau: Trường thuộc cấp độ 1, khu vực an toàn dạy học trực tiếp từ 25.10

0 Thanh Niên Online

Tại Cà Mau, từ ngày 25.10, học sinh giáo dục phổ thông ở khu vực thuộc cấp độ 1, thực sự an toàn sẽ đi học trực tiếp.

Ngày 24.10, ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau cho biết Sở vừa triển khai kế hoạch tổ chức dạy và học trong tình hình mới.

Theo đó, từ ngày 25.10, ở bậc giáo dục phổ thông (tiểu học, THCS và THPT), các trường sẽ tổ chức dạy và học trực tiếp ở khu vực thuộc cấp độ 1 theo quy định của Sở Y tế. "Tuy nhiên, không phải trường nào thuộc cấp độ 1 cũng cho học sinh đi học trở lại mà phải lựa chọn những trường thuộc khu vực thực sự an toàn. Riêng các trường trên địa bàn phường thuộc TP.Cà Mau không tổ chức dạy và học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới", văn bản nêu rõ.

Tất cả các trường học còn lại sẽ tổ chức dạy và học trực tuyến chương trình chính khóa (quy định đối với cấp THCS và THPT, không áp dụng đối với cấp tiểu học). Cấp mầm non tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

Cả nước có 22 tỉnh, thành đang thuộc cấp độ dịch Covid-19 "vùng xanh"

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT cũng chỉ đạo các trường kịp thời hoàn thành tổng vệ sinh, khử khuẩn, sắp xếp lại phòng học. Trên từng địa bàn, những trường dọn dẹp xong, đảm bảo đủ điều kiện là khẩn trương tổ chức dạy và học, không cầu toàn đợi đến khi hoàn thành trên phạm vi cả huyện, thành phố.

Ngoài ra, để học trực tiếp, đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh phải an toàn về sức khỏe, không có các triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở... Sở GD-ĐT Cà Mau cũng nêu rõ, bằng nhiều biện pháp, động viên cha mẹ học sinh tích cực đưa con em đến trường học tập đầy đủ, an toàn, nghiêm túc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm