Cà Mau: Xóa đăng ký 21 tàu cá và có 33 tàu thuộc dạng mất tích

Gia Bách
Gia Bách
24/09/2022 09:18 GMT+7

Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau xóa đăng ký số 21 tàu cá thuộc các nhóm tàu cá rã xác, giải bản, chìm, đắm mà chủ bỏ tàu không trục vớt...

Ngày 24.9, tin từ Chi cục thủy sản tỉnh Cà Mau cho biết, vừa có thông báo liên quan đến công tác quản lý tàu cá trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối chiếu với hồ sơ đã được thiết lập trong quá trình phối hợp rà soát tàu cá, đơn vị đã xóa đăng ký 21 tàu cá thuộc các nhóm tàu cá rã xác, giải bản, chìm, đắm bỏ tàu không trục vớt, bị nước ngoài bắt giữ, tịch thu (theo khai báo của chủ tàu).

Chi cục thủy sản tỉnh Cà Mau đề nghị Phòng NN-PTNT các huyện có tàu cá trong danh sách phối hợp UBND cấp xã/phường trên địa bàn thực hiện niêm yết danh sách tàu cá đã xóa đăng ký và thông báo đến chủ tàu nộp lại bản chính giấy chứng nhận đăng ký tàu cá cho Chi cục thủy sản tỉnh Cà Mau (trừ trường hợp giấy chứng nhận đăng ký tàu cá bị mất) trong thời gian 30 ngày, kể từ ngày ban hành thông báo này.

Ngoài ra, có 33 tàu cá thuộc các nhóm chưa điều tra được tình trạng chủ tàu, tàu cá không còn ở địa phương, không liên lạc được và không biết được địa chỉ liên lạc với chủ tàu. Do đó, Chi cục thủy sản tỉnh Cà Mau đưa 33 tàu cá trên thuộc dạng mất tích, do một thời gian dài chủ tàu không thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong công tác gia hạn đăng kiểm, giấy phép khai thác thủy sản.

"Trong thời hạn 1 năm, kể từ ngày ban hành thông báo này, nếu chủ tàu có tàu cá thuộc dạng mất tích không thực hiện gia hạn giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật, giấy phép khai thác thủy sản theo quy định thì Chi cục thủy sản tỉnh Cà Mau sẽ lập thủ tục xóa đăng ký tàu cá theo quy định", thông báo nêu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.