Cả ngày nóng hầm hập, chiều nay TP.HCM có mưa rào

15/05/2024 15:22 GMT+7

Sau cả ngày nắng nóng hầm hập, chiều tối nay TP.HCM có mưa rào và giông nhiều nơi.

Lúc 15 giờ, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và định vị sét cho thấy vùng mây giông đang phát triển và gây mưa rào trên khu vực ở TP.HCM như: Củ Chi, Thủ Đức, Hóc Môn.

Cụ thể, mưa rào và giông đã xuất hiện trên đường QL1 (đoạn qua ĐH Nông Lâm), khu vực gần ĐH Quốc gia TP.HCM, Suối Tiên, đường Hoàng Hữu Nam...

TP.HCM có mưa rào sau một ngày nắng nóng hầm hập

TP.HCM có mưa rào sau một ngày nắng nóng hầm hập

Độc Lập

Cùng thời điểm trên, tại khu vực trung tâm TP.HCM, trời nhiều mây đen, có gió nhẹ.

Cơ quan khí tượng dự báo, từ 15 giờ - 18 giờ, mây giông tiếp tục phát triển, gây mưa rào kèm theo giông, sét cho các khu vực trên, sau đó mở rộng các khu vực lân cận với lượng mưa từ 10 - 20 mm, có nơi trên 25 mm.

TP.HCM có mưa lớn tối trời, sấm chớp nhiều nơi

Trong cơn giông, người dân cần đề phòng lốc, mưa đá và gió giật mạnh khoảng cấp 5 - 7 (tức từ 8 - 17 m/giây).

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, nhiệt độ Tân Sơn Nhất cao nhất tính đến 14 giờ chiều nay là 38oC (tăng 1oC so với hôm qua), độ ẩm thấp nhất 38%. Trong khi đó, tại Nhà Bè là 34oC (giảm 2oC so với hôm qua).

Cả ngày nóng hầm hập, chiều nay TP.HCM có mưa rào- Ảnh 2.

Từ ngày 19.5 - 22.5, TP.HCM có khả năng mưa trên toàn TP

Nhật Thịnh

Ông Lê Đình Quyết, Trưởng phòng Dự báo cho biết, trong 24 giờ tới, dự báo thời tiết Nam bộ mây thay đổi. Đông Nam bộ ngày nắng nóng, miền Tây ngày nắng, cục bộ có nắng nóng. Đêm nay có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông đề phòng gió giật mạnh, lốc, sét, mưa đá.

Nhiệt độ cao nhất 34 - 36oC độ ở Đông Nam bộ, có nơi trên 36oC, miền Tây cao nhất từ 32 - 35oC.

Dự báo thời tiết TP.HCM đêm nay và ngày mai mây thay đổi. Đêm nay có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác. Ngày nắng nóng.

Từ 2 - 7 ngày tới, thời tiết Nam bộ mây thay đổi. Ngày nắng, cục bộ vẫn có nơi có nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông cần đề phòng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cũng theo dự báo của cơ quan khí tượng, từ ngày 16 - 18.5, nhiều quận, huyện ở TP.HCM có mưa rào với xác suất mưa 65% như: Q.1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Tân.

Từ ngày 19 - 25.5, TP.HCM sẽ có mưa trên hầu khắp toàn thành phố với khả năng mưa là 70%.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.