Theo đó, hiện tượng thủy sản chết xuất hiện từ sáng 24.11, tại vùng biển thuộc khu vực giáp ranh giữa xã Vạn Thạnh và xã Vạn Thọ (H.Vạn Ninh). Thời gian trên, nước tại khu vực này xuất hiện màu đỏ, có mùi hôi và sánh đặc.
tin liên quan
Nuôi cá bán tết, ngư dân mếu máo vì 50 tấn cá chết bất thườngƯớc hàng trăm tấn cá đặc sản nước lợ nuôi lồng trên đầm Cầu Hai (H.Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế) đồng loạt chết khiến người nuôi chịu thiệt hại nặng
Các loài thủy sản chết gồm thủy sản sống ở tầng mặt và tầng đáy, như cá bớp, cá bống, cá đục, tôm, cua... Thủy sản tự nhiên chết trôi dạt vào bờ ước tính trên 10 tấn và thủy sản nuôi thiệt hại không đáng kể do người dân phát hiện sớm, có phương án di chuyển lồng bè. Từ ngày 25.11 trở đi, hiện tượng cá chết đã giảm dần.
Qua tổng hợp kết quả phân tích và đánh giá của các chuyên gia, nhận định hiện tượng “tảo nở hoa” dẫn đến thiếu ô xy trong nước là nguyên nhân gây nên hiện tượng thủy sản chết tại vùng biển Vạn Ninh.
Bình luận (0)