(TNO) Các nhà nghiên cứu Mỹ tin rằng cà phê có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ, theo hãng tin UPI.
Tiến sĩ Edward Giovannucci, giáo sư dinh dưỡng và dịch tễ học thuộc Trường Y Harvard, cho biết cà phê đang nổi lên như một chất bảo vệ chống lại những bệnh ung thư liên quan đến béo phì, estrogen và insulin.
Ông Giovannucci và các cộng sự đã xem xét mối liên hệ giữa mức hấp thu cà phê tích tụ và bệnh ung thư nội mạc tử cung ở 67.470 phụ nữ tại Mỹ.
Trong quá trình theo dõi suốt 26 năm, các nhà nghiên cứu đã ghi nhận 672 trường hợp mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung.
Cuộc nghiên cứu cho thấy, uống hơn 4 tách cà phê mỗi ngày có liên quan đến việc giảm 25% rủi ro mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung, trong khi uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày giúp giảm 7% rủi ro mắc bệnh.
Một mối liên quan tương tự cũng được ghi nhận ở cà phê đã được lọc chất caffeine. Uống hơn 2 tách cà phê loại này mỗi ngày giúp giảm 22% rủi ro mắc bệnh.
Quyên Quân
>> Giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung nhờ tập thể dục
>> Vòng tránh thai chữa ung thư nội mạc tử cung
Bình luận (0)