Ca sĩ bolero Lưu Trúc Ly: Show bán hết vé tôi vẫn lỗ

0 Thanh Niên Online

Làm liveshow đầu tay quy tụ dàn nghệ sĩ đình đám như Tuấn Vũ, Mạnh Quỳnh, Thanh Hằng, Kim Tử Long, Bình Tinh..., ca sĩ Lưu Trúc Ly tâm sự dù vé đang bán rất tốt nhưng cô vẫn cầm chắc việc lỗ vốn nặng.

Lưu Trúc Ly sinh tại Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, là một trong những giọng ca bolero được yêu thích trên YouTube với các ca khúc nhận lượt xem lớn như Chờ người (Lam Phương), Chuyện một người đi (Trần Thiện Thanh), Người tình không đến (Hoàng Trọng), Tâm sự đời tôi (Thanh Sơn), Duyên phận (Thái Thịnh)…

Sau 8 năm hoạt động cùng với việc học Thanh nhạc bài bản tại Đại học Sài Gòn, Lưu Trúc Ly mong đánh dấu bước chuyển mình bằng liveshow hoành tráng diễn ra vào ngày 20.10 mang tên Tằm vương tơ, với sự góp mặt của những gương mặt gạo cội như Tuấn Vũ, Mạnh Quỳnh, Thanh Hằng, Kim Tử Long, Bình Tinh, Chế Phong... Trong đó, Kim Tử Long không chỉ là khách mời trong đêm nhạc mà còn đảm nhận vai trò MC dẫn dắt cùng với Ngọc Tiên.

Ca sĩ bolero Lưu Trúc Ly: Show bán hết vé tôi vẫn lỗ - ảnh 1

Mạnh Quỳnh, Tuấn Vũ hát 2 bài đơn và song ca 2 bài với Lưu Trúc Ly. Dù không chính thức nhận là học trò sau Solo cùng Bolero 2018 nhưng Mạnh Quỳnh luôn ở bên cạnh động viên, sẵn sàng đóng góp ý kiến cho từng sản phẩm của cô

NVCC

Lưu Trúc Ly cho biết việc cô làm liveshow là một cú liều bởi thị trường ca nhạc bán vé sau dịch tại TP.HCM vẫn chưa thật sự khởi sắc. Tuy nhiên vì để làm mới mình và tạo một bước tiến trong sự nghiệp, Lưu Trúc Ly quyết định đầu tư cho nghệ thuật. "Tôi đã được Tổ nghề ban cho rất nhiều nên mới sống tốt bằng nghề, tôi muốn làm gì đó cho nghề nghiệp của mình. Ban đầu khi làm show chúng tôi chỉ tính mình lỗ khoảng 200 triệu thôi, nhưng đến nay thì cầm chắc lỗ nửa tỉ đồng vì đầu tư lớn. Các chi phí cho nghệ sĩ khách mời, âm thanh ánh sáng, sân khấu, quay hình video... lên đến gần 1 tỉ đồng. Nếu bán hết vé thì lỗ một nửa. Tuy nhiên tôi hạnh phúc vì mình được cống hiến và sống hết mình với con đường đã chọn", Lưu Trúc Ly tâm sự.

Cũng vì mời những gương mặt lớn vào chương trình của mình, Lưu Trúc Ly không khỏi bị nói chơi trội, tham vọng nổi tiếng khi những nghệ sĩ trẻ thế hệ từ 1995 trở về có người đi hát hơn chục năm vẫn chưa làm liveshow riêng, hoành tráng như thế. Cô nói bản thân rất sợ thị phi trong nghề, chỉ muốn đi lên bằng thực lực, nhưng cơ hội tới thì nắm bắt để tri ân fan và những người đã hỗ trợ mình. Theo Lưu Trúc Ly, các nghệ sĩ đàn anh đàn chị rất yêu quý, nhận hỗ trợ hết mình, như Mạnh Quỳnh, Chế Phong từ Mỹ về tham gia hát cho cô. Top 6 Solo cùng Bolero cũng hạnh phúc khi mời được thần tượng là Tuấn Vũ. Cô tiết lộ đã phải nhờ đến Mạnh Quỳnh giới thiệu, rồi giọng ca Vết thù trên lưng ngựa hoang đã phải mở các video có Lưu Trúc Ly lên nghe thử giọng mới chịu nhận lời. "Làm việc với anh Tuấn Vũ rất dễ thương. Anh nói show đầu tiên chưa biết nhau nhưng thích giọng hát đặc biệt khó nhầm lẫn của tôi, giờ nhắm mắt nghe vẫn nhận ra được. Anh nói khi nào cần cứ nhờ anh hỗ trợ", nữ ca sĩ cho hay.

Ca sĩ bolero Lưu Trúc Ly: Show bán hết vé tôi vẫn lỗ - ảnh 2

Với hơn 400 vé được bán ra với giá bình dân so với quy mô tổ chức là từ mức 800 ngàn đồng, nếu bán sạch vé, Lưu Trúc Ly chỉ thu được chưa đầy 400 triệu đồng. Với mức đầu tư cho show lên đến gần 1 tỉ, nữ ca sĩ cầm chắc lỗ vốn nặng

NVCC

Được biết các khách mời tham gia có những gương mặt thú vị như Bình Tinh, Trường Sang (học trò duy nhất của Mạnh Quỳnh), Lộ Lộ, Dương Huệ cùng NSƯT Thanh Hằng. "Tôi không nghĩ rằng mời nhiều ngôi sao tên tuổi thì mình bị chìm. Ngược lại khán giả đến vì họ thì tôi càng hãnh diện vì người mình mời khán giả yêu thương mà tới. Và show của mình mà làm tốt thì tôi sẽ được san sẻ tình thương từ khán giả", Lưu Trúc Ly nói thêm. Khách mời không chỉ hát solo, các màn song ca đều được chăm chút với bản phối riêng và trang phục đặt mới theo kịch bản của đạo diễn, Lưu Trúc Ly hy vọng liveshow là dịp cô học hỏi thêm về nghề, đem được cái mới mẻ cho khán giả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm