"Ngọc nữ bolero" Tố My dốc tiền túi giúp bà con miền Trung mùa lũ

P.C.Tùng
P.C.Tùng
06/10/2022 13:32 GMT+7

Những ngày qua, ca sĩ Tố My cùng các mạnh thường quân tích cực tìm đến những gia đình bị thiệt hại nặng nề vì bão Noru tại Quảng Nam và các tỉnh miền Trung để trao quà và cứu trợ 40 tấn gạo.

Trong những ngày đầu tháng 10, Tố My cùng các nhà hảo tâm đã đến tận nơi trao 40 tấn gạo, tặng quà, hỗ trợ các nhà bị sập, tốc mái tại các huyện Thăng Bình, Quế Sơn, Nông Sơn, Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam) với tổng số tiền hơn 800 triệu đồng.

Tố My dốc tiền túi, cùng mạnh thường quân trao 40 tấn gạo, hàng ngàn phần quà cho bà con miền Trung

nscc

Ngoài ra, trong đợt này Tố My cũng tự bỏ tiền túi hơn 200 triệu đồng để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức 3-5 triệu đồng/hộ. Thời gian tới, đoàn sẽ tiếp tục trao quà cho bà con các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam cũng như tại Đà NẵngNghệ An.

"Ngọc nữ bolero" Tố My cho biết khi hay tin bão Noru đổ bộ vào Việt Nam, đi qua Quảng Nam, Đà Nẵng, cô đã rất lo lắng, cả đêm không ngủ. "Nhà của My ngoài đó (Đà Nẵng - PV) cũng khá vững chắc nên chủ yếu là lo cho bà con cô bác, người dân quê mình. Suốt đêm bão vào bờ, My không tài nào ngủ được", cô nói.

"Ngọc nữ bolero" Tố My: "Nhìn cảnh nhà cửa người dân tan hoang sau bão, thật xót xa!"

nscc

Sau khi bão qua, Tố My lập tức lên kế hoạch cùng với các mạnh thường quân đến tận nơi, hỗ trợ cho người dân không may chịu thiệt hại bởi bão lũ. "Nhìn cảnh nhà cửa của mọi người tan hoang, mái tôn mái ngói bị cuốn đi sạch, có nhà bị đổ sụp, thật xót xa! Người dân quê mình làm ăn tích góp không biết bao nhiêu năm mới có căn nhà, thế rồi bão vào cuốn sạch tất cả, thương bà con vô cùng. Với sức lực nhỏ bé của mình, My cố gắng giúp được gì thì sẽ giúp hết lòng để phần nào động viên bà con vượt qua hoàn cảnh khó khăn này", Tố My xúc động chia sẻ.

"Ngọc nữ bolero" Tố My dốc tiền túi giúp bà con miền Trung bị thiệt hại nặng do bão lũ

nscc

"Ngọc nữ bolero" cho biết cô từng chứng kiến nhiều cơn bão đi qua và nỗi tang thương, mất mát để lại trên dải đất miền Trung quê mình nên càng thấm thía cái khổ, cái khó của người dân. Sắp tới, nữ ca sĩ sẽ có thêm những đợt trao quà cho một số địa phương chịu hậu quả nặng nề do thiên tai.

Tố My là người con gốc Đà Nẵng. Dù đã vào TP.HCM học tập và sinh sống nhiều năm nay nhưng cô vẫn luôn hướng về quê nhà với nhiều đêm nhạc ý nghĩa và các hoạt động thiện nguyện.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.