Ca sĩ chuyển giới Cát Tuyền nhắc lại mối tình với Chinh Nhân trên sóng truyền hình

0 Thanh Niên Online

Là khách mời của chương trình Hạnh phúc ở đâu, Cát Tuyền có dịp trải lòng về những thăng trầm trong cuộc đời. Bên cạnh đó, ca sĩ chuyển giới đã nhắc về mối tình với Chinh Nhân cũng như chia sẻ về hạnh phúc hiện tại. 

Cát Tuyền khẳng định mối tình với Chinh Nhân là những kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời /// FBNV
Cát Tuyền khẳng định mối tình với Chinh Nhân là những kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời
FBNV

Cát Tuyền được biết đến là một trong những ca sĩ chuyển giới đầu tiên ở Việt Nam. Cô tâm sự mình quyết định chuyển giới năm 2003, chấp nhận mọi rủi ro, nguy hiểm để được sống đúng với con người thật. Nữ ca sĩ cho biết thời điểm đó cô dành dụm được mấy chục cây vàng từ gần 10 năm đi hát lô tô rồi một mình sang Thái Lan. "Lúc đó, chưa rộ lên chuyện chuyển giới, ngay cả việc công khai giới tính thôi cũng đã rất khó khăn rồi. Một mình quyết định sang Thái Lan, tôi đi âm thầm và không nghe theo một ai. Tôi biết đau đớn, mất mát nhưng để hoàn thành ước mơ của mình thì những đau đớn đó không là gì cả", nữ ca sĩ chia sẻ. 

Ca sĩ chuyển giới Cát Tuyền nhắc lại mối tình với Chinh Nhân trên sóng truyền hình - ảnh 1

Cát Tuyền tâm sự một trong những lý do cô quyết định chuyển giới vì thất bại trong tình yêu đầu tiên

Chụp màn hình

Nói về cơ duyên dẫn đến quyết định chuyển giới, Cát Tuyền thừa nhận vì tình yêu. Cô buồn lòng khi bản thân chưa thật sự hoàn hảo như một người phụ nữ nên không thể giữ được hạnh phúc bền lâu. Nữ ca sĩ bộc bạch: "Vì tình yêu đầu tiên có chút vấp ngã, phần khác là vì ước mơ của mình. Tôi quyết tâm phải trở thành một người con gái thực thụ. Ước mơ và tình yêu trở thành động lực để tôi đánh đổi, phải chuyển giới cho bằng được. Bác sĩ nói khi chuyển giới có thể tuổi thọ mình sẽ giảm đi, sức khỏe cũng yếu hơn người bình thường. Bác sĩ dặn mình phải cố gắng sống vui, sống hạnh phúc và làm những gì mình thích. Từ câu nói của bác sĩ, tôi quyết tâm sau khi chuyển giới sẽ trở thành một người sống có ý nghĩa".

Sau khi trải qua lần đau đớn đó, Cát Tuyền tiếp tục gặp phải sóng gió khi bị nhiễm trùng lúc trở về Việt Nam. Cô kể thời điểm đó mình đang làm chủ một đoàn hội chợ và nhớ sân khấu quá nên đánh liều đi hát dù mới phẫu thuật được hơn 2 tháng. Sau đó, cô buộc phải quay lại Thái Lan để chạy chữa. "Ngày xưa lúc đi chuyển giới, cái đau chỉ có vài phần thôi vì mình thích quá nên bớt đau. Nhưng khi nhiễm trùng phải làm lại từ đầu thì cái đau đó gấp nhiều lần như vậy. Khi đó vừa trục trặc tình cảm, vừa áp lực công việc, sức khỏe, tôi tưởng mình đã tuyệt vọng và buông xuôi rồi. Nhưng may mắn là ý chí tôi mạnh mẽ, tôi đã vượt lên và đây cũng là câu chuyện tôi không bao giờ quên được", cô tâm sự.  

Ca sĩ chuyển giới Cát Tuyền nhắc lại mối tình với Chinh Nhân trên sóng truyền hình - ảnh 2

Cát Tường ngỡ ngàng khi nghe nữ ca sĩ chuyển giới tâm sự về những biến cố trong cuộc đời

Chụp màn hình

Theo Cát Tuyền, nếu một người phụ nữ bình thường có thể sinh được con mà còn chưa chắc giữ được hạnh phúc thì với một người chuyển giới, việc có được hạnh phúc khó khăn hơn rất nhiều. Cũng chính vì điều này, cô trở nên rụt rè khi quyết định tìm hiểu một người. Cát Tuyền bày tỏ: "Khi gặp một người đàn ông nào đó hoặc một người đã trải qua đời vợ, có con rồi thì tôi hay hỏi trước, tôi thành thật rằng mình là người chuyển giới. Khi đến với nhau thì chắc chắn không có con, mà không có con thì khó hạnh phúc lắm. Đó là lý do tôi cũng đã hai lần đám cưới rồi. Thật sự áp lực lớn nhất với tôi là chuyện con cái. Mình chỉ dám nghĩ rằng được ngày nào hay ngày đó, đến một lúc mà người ta thích con quá thì mình tự động rút lui". 

Khi được hỏi về mối tình để lại nhiều kỷ niệm nhất, giọng ca Thân chùm gởi nhắc về nghệ sĩ Chinh Nhân. Cô tâm sự thời điểm vấn đề chuyển giới của mình bị phanh phui, phía gia đình Chinh Nhân có chút e dè khi bị mọi người bàn tán. Chính vì thế, cuộc hôn nhân của cô và Chinh Nhân gặp rất nhiều biến cố. Nhưng theo Cát Tuyền, những biến cố đó cũng để lại cho cô nhiều kỷ niệm. "Dù những chuyện tình yêu không có kết quả tốt đẹp nhưng cũng là kỷ niệm trong cuộc sống của mình", cô nói.

Ca sĩ chuyển giới Cát Tuyền nhắc lại mối tình với Chinh Nhân trên sóng truyền hình - ảnh 3

Cát Tuyền thừa nhận hiện tại dù đang hạnh phúc nhưng cô vẫn có chút rụt rè khi tiến tới vì bản thân không thể có con

Chụp màn hình

Sau hai cuộc hôn nhân không trọn vẹn, Cát Tuyền tâm sự cô chưa nghĩ đến chuyện lên xe hoa thêm lần nữa. Dù vậy, cô tiết lộ hiện tại mình đang có bạn trai. Nữ ca sĩ nói nếu một thời gian nữa, tình cảm đủ chín muồi, cô sẽ tổ chức đám cưới, hoặc nếu không thì tiếp tục làm bạn. "Nhiều lúc tôi nghĩ làm bạn vẫn vui hơn làm vợ chồng. Vì cuộc đời tôi không có con nên mái ấm hạnh phúc gia đình khi ra riêng tôi không có. Ở Mỹ tôi sống với mẹ nuôi, còn ở Việt Nam tôi sống chung với các cháu. Nếu ra riêng với một người chồng hay sống riêng biệt thì tôi chưa nghĩ tới. Tôi chỉ mong mình có thể kéo dài hạnh phúc với người bạn trai hiện tại là đủ rồi", cô tâm sự. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm