Ca sĩ Jimmii Nguyễn, Á hậu Dương Yến Ngọc 'hiến kế' cho việc đọc sách

Đông Phong
Đông Phong
15/05/2022 07:00 GMT+7

Tối ngày 14.5, tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM), ca sĩ Jimmii Nguyễn, người mẫu Dương Yến Ngọc và doanh nhân Mã Thanh Danh cùng góp mặt trong tọa đàm bàn về việc đọc sách mang tên Cuốn sách - Cuộc đời .

Tọa đàm Cuốn sách - Cuộc đời do Hội sách trực tuyến quốc gia tổ chức, diễn ra theo 2 hình thức trực tiếp (tại đường sách Nguyễn Văn Bình) và phát trực tuyến (trên sàn Book365). Riêng tại đường sách, sự kiện thu hút nhiều bạn đọc tham dự.

Lần đầu tiên, 3 khách mời đều là những người yêu sách, là tác giả sách cùng tham dự tọa đàm, đó là ca sĩ Jimmii Nguyễn, Á hậu - diễn viên Dương Yến Ngọc và tác giả, doanh nhân Mã Thanh Danh. Tại sự kiện, các khách mời trò chuyện rôm rả về hành trình đọc sách của bản thân và "hiến kế" giúp cải thiện tình trạng đọc sách hiện nay.

Từ trái sang phải: Á hậu Dương Yến Ngọc, ca sĩ Jimmii Nguyễn và ông Mã Thanh Danh (ngoài cùng, bìa phải)

BOOK365

Ca sĩ Jimmii Nguyễn chia sẻ, anh đọc sách từ nhỏ nên tình yêu với sách được hun đúc từ đó. Đối với nữ diễn viên Những cô gái chân dài, cô đọc sách từ thời còn học THCS, khi lớn hơn, quá trình đọc của cô bị "chững" lại do bận rộn với nhiều việc trong cuộc sống và sau đó, cô trở lại đọc sách khi có thời gian rảnh. Còn với ông Mã Thanh Danh, con đường tìm đến với sách của ông cũng khá bất ngờ vì ngày xưa ông là học sinh chuyên Toán nhưng lại có tò mò về thế giới của sách vở.

Buổi tọa đàm thu hút nhiều người tham dự

BOOK365

Bên cạnh việc tâm sự về quá trình đọc sách của bản thân, các khách mời còn giới thiệu về những quyển sách hay

BOOK365

Ca sĩ Jimmii Nguyễn biểu diễn tại sự kiện

BOOK365

Không chỉ tâm sự về quá trình đọc sách của bản thân, các tác giả còn "hiến kế" để cải thiện tình trạng đọc sách hiện nay từ kinh nghiệm vốn có của bản thân. Ca sĩ Jimmii Nguyễn nói, việc đọc sách nên khởi phát từ gia đình và mỗi cha mẹ là những người "truyền lửa" cho con cái, trước khi hô hào việc con đọc sách thì mỗi phụ huynh cũng nên là những người đọc và có trải nghiệm đọc sách. Còn với bà mẹ 2 con Dương Yến Ngọc, cô "dụng mưu" ở chỗ cho con nghe audio về sách trước khi tập dần cho con làm quen với việc đọc.

Đọc sách là một hành trình, nhưng với Jimmii Nguyễn, việc rút ra được một điều gì đó từ sách vở càng quan trọng hơn. Nam ca sĩ thủ thỉ, với anh, điều quan trọng nhất trong đời ngoài gia đình, hôn nhân, con cái, thì đó chính là đạo lý làm người và sự quý trọng nguồn nước.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.