Ca sĩ Mỹ Linh: Đừng nghĩ diva là cái gì ghê gớm

24/11/2015 18:01 GMT+7

Là một trong 4 nữ danh ca được xem là diva của làng nhạc Việt, Mỹ Linh cho rằng việc được gọi là diva khiến chị rất tự hào nhưng chị cũng mong mọi người đừng nghĩ rằng diva là cái gì đó ghê gớm.

Là một trong 4 nữ danh ca được xem là diva của làng nhạc Việt, Mỹ Linh cho rằng việc được gọi là diva khiến chị rất tự hào nhưng chị cũng mong mọi người đừng nghĩ rằng diva là cái gì đó ghê gớm.

Mỹ Linh đỡ Thu Phương khi giọng ca 'Chưa bao giờ' bị vấp ngã trong đêm nhạc 'The master of Symphony'Mỹ Linh đỡ Thu Phương khi giọng ca 'Chưa bao giờ' bị vấp ngã trong đêm nhạc 'The master of Symphony'

Những ngày qua, câu chuyện Hà Trần - Thu Phương và danh xưng diva đang thu hút nhiều sự chú ý thậm chí gây tranh cãi trong dư luận. Dù Hà Trần đã lên tiếng giải thích rằng lời nói của mình đã cố tình bị cắt ghép đi để gây hiểu lầm nhưng mạng xã hội vẫn nổ ra những tranh cãi về việc thế nào là diva và ai mới xứng đáng được công nhận là diva.

Chiều 24.11, phóng viên Thanh Niên đã cuộc gặp gỡ với ca sĩ Mỹ Linh, một trong bộ tứ diva của làng nhạc Việt. Nữ ca sĩ đã rất thẳng thắn trao đổi về vấn đề này.
Theo đó, Mỹ Linh cho biết vì The master of Symphony là chương trình phục vụ cho một nhãn hàng, không phải chương trình bán vé nên rất khó để đưa ra một bình luận rõ ràng về tiêu chí của đạo diễn trong việc chọn nghệ sĩ bởi có thể là do nhãn hàng mới là phía quyết định nghệ sĩ nào tham gia chương trình. Vì thế, chị xin phép không bình luận về việc chọn ai và ai xứng đáng hay không xứng đáng.
Tuy nhiên, nữ ca sĩ cũng chia sẻ: "Thực tâm, tôi đều kính trọng cả 4 chị. Chị Thu Phương hát tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) trong cuộc thi Giọng hát hay chuyên nghiệp năm 1991 khi tôi và Bằng Kiều vẫn còn ngồi lệt bệt ở dưới để xem chị hát. Rồi chị Bống, chị Lam nữa. Khi đó Hà Trần còn trẻ lắm, thì tụi mình đều là những người ngồi ở dưới để xem họ biểu diễn trên sân khấu. Với tôi, các chị đều là đàn chị, chỉ Hà là em út, ít tuổi hơn".
Mỹ Linh hòa giọng cùng Thu Phương trong chương trình The master of Symphony
Dù bạn có là diva của 10 năm, 20 năm trước thì không có nghĩa bây giờ bạn là tượng đài gì ghê gớm đến mức có thể nói rằng không ai thay thế được. Ai cũng có thể thay thế được cả
Ca sĩ Mỹ Linh
Nói riêng về danh xưng diva, Mỹ Linh cho biết: "Chưa ai công nhận và chẳng cuộc thi nào để mà công bố ai được hay không được nên tốt nhất chúng ta hãy tôn trọng sự yêu mến của mỗi khán giả. Có người thích người này, có người thích người kia. Với tôi, cho dù ai đi chăng nữa thì tôi cũng đều rất tôn trọng vì cái ý thích của mỗi người vô cùng, vô tận lắm. Càng sống lâu, tôi càng nhận ra rằng nên mở lòng mình ra. Khi tôi đi về miền Tây năm ngoái trong chương trình Trái tim cho em, tôi mới hiểu tại sao người ta lại nghe nhạc của chị Phi Nhung, chị Cẩm Ly. Bởi vì những bài hát này rất phù hợp với cảnh sắc, con người nơi ấy. Lúc đó, mình nghe những bài nhạc này, mình cũng rất rung động dù bình thường thì mình không bao giờ nghe. Tôi nghĩ rằng mọi thứ đều có giá trị của nó, nhất là khi đúng lúc, đúng chỗ, đúng người".
Khi được hỏi danh xưng diva có ý nghĩa như thế nào, Mỹ Linh bật cười. Chị nói: "Nếu nói không tự hào thì là nói dối. Tôi rất là tự hào và bản thân các con tôi cũng tự hào nhưng đó cũng là một phần trách nhiệm. Mọi người gọi như thế nhưng bản thân tôi chưa bao giờ dám nhận là như thế. Được gọi là diva nhạc Việt thì rất là tự hào nhưng cũng đừng nghĩ rằng diva là cái gì ghê gớm vì nói thật là ngay cả trên thế giới, chuyện tre già măng mọc là chuyện mình phải chấp nhận, thậm chí phải sống "ung dung tự tại" với điều đó vì nếu không chấp nhận thì cũng giống như người không chấp nhận thực tế, sẽ rất bất hạnh. Dù bạn có là diva của 10 năm, 20 năm trước thì không có nghĩa bây giờ bạn là tượng đài gì ghê gớm đến mức có thể nói rằng không ai thay thế được. Ai cũng có thể thay thế được cả".
Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thanh Lam, Hà Trần hòa giọng cùng Thu Phương
Trước câu hỏi đặt ra về diva thứ 5, Mỹ Linh cho rằng: "Đấy là do các bạn nhà báo thôi. Còn trong khán giả, có người xem Nguyên Thảo là diva thứ 5. Khán giả của Uyên Linh thì coi Uyên Linh là diva thứ 5. Khán giả của Mỹ Tâm thì chẳng coi ai là diva cả, chỉ có Mỹ Tâm thôi. Thu Minh cũng thế. Nên tôi nghĩ thôi tốt nhất nên bỏ câu chuyện này đi, đừng đặt ra nữa. Hãy coi là 5 danh ca của nhạc Việt đi, sẽ hay hơn nhiều".
Nữ ca sĩ cũng cho rằng những ồn ào vừa qua giữa Hà Trần và Thu Phương có thể do báo chí giật tít còn thật sự trong phòng hóa trang, mọi người đều rất vui vẻ với nhau, không có sự phân biệt nào.
"Tôi cũng đi diễn cho anh Dũng, chị Phương ở Mỹ, mọi thứ vẫn bình thường. Mọi người đôi khi hơi nhạy cảm", Mỹ Linh khép lại cuộc trò chuyện của mình.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.