Cá sơn gà có vị dai, thịt trắng như thịt gà, nên nướng trên lửa than giúp giữ được độ ngọt đậm đà tự nhiên. Bếp trưởng Lê Văn Huy (nhà hàng Phố Biển, 290/15A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3) sẽ hướng dẫn các bạn làm món này.
>> Hương vị Phố Biển giữa lòng Sài Gòn
Nguyên liệu:
- Cá sơn gà: số lượng tùy vào số người ăn, loại 200 gr/con.
- Ớt hiểm đỏ: 8 trái
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
Cách làm:
- Cá đánh vảy lấy mang, bỏ ruột. Rửa sạch, khứa 2 đường mỗi bên cá.
- Ớt hiểm đỏ + hạt nêm + bột ngọt + dầu ăn cho vào máy xay nhuyễn, ướp vào cá khoảng 15 phút cho thấm.
- Nướng trên bếp than lửa vừa, khi nào cá không còn chảy nước và vàng là dùng được, ăn kèm với rau thơm với muối ớt chanh.
Trường Nghi
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Bình luận (0)