Cá thu là loại thực phẩm rất giàu đạm, thịt cá ngọt, chắc. Với cách chế biến đơn giản và nhanh chóng dưới đây, bạn sẽ có một món ăn rất thơm ngon và đầy đủ dưỡng chất.
>> Gỏi su hào dễ làm mà bổ dưỡng
>> Đậu hũ hấp tôm thịt sốt chua ngọt tuyệt ngon
Nguyên liệu:
- 300g cá thu tươi
- Tỏi, ớt cay tươi
- 2 muỗng nước mắm
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng nước lọc
Cách làm:
- Tỏi ớt băm nhỏ
- Trộn đều hỗn hợp gồm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước lọc, 1 muỗng tỏi ớt băm nhỏ
- Cá thu rửa sạch, để ráo, chiên với một ít dầu
- Khi cá đã chín vàng đều hai mặt cho hỗn hợp đã pha ở trên vào nấu thêm chừng 10 phút cho cá ngấm gia vị, gần cạn nước thì tắt bếp
- Dọn cá ra đĩa, dùng với cơm nóng là ngon nhất
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)