Cắt cá thành từng khúc 4-5 cm, rửa lại bằng nước chín để nguội, chờ ráo nước, ướp nước mắm ngon, đường, bột ca ri, củ hành ta giã nhuyễn và củ nghệ cắt mỏng nhiều lát. Ướp khoảng 20-30 phút cho cá thấm đậm gia vị. Vài muỗng dầu đậu nành được chan vào xoong cá trước khi đặt lên bếp lửa.
Kho cá, bao giờ cũng để lửa nhỏ, không đậy nắp, giữ xoong cá sôi nhẹ từ từ. Có thể thêm vào nửa chén nước nóng chín để thêm thời gian cá thấm đậm hơn cho đến khi gần khô ráo nước.
Cá trê vàng kho nghệ là thế; muốn đẹp mắt hơn, có thể thêm thắt màu sắc vài cánh ớt đỏ trên nền vàng của nghệ và thịt cá trê vàng.
Nguyễn Hoàng Thu
Bình luận (0)