Các điệp viên Mỹ thu thập 9 đĩa bay của người ngoài hành tinh?

Khánh An
Khánh An
30/11/2023 09:11 GMT+7

Giới thạo tin tiết lộ rằng các điệp viên Mỹ có thể đã thu thập được nhiều đĩa bay nghi của người ngoài hành tinh, với sự phối hợp của nhiều cơ quan.

Các điệp viên Mỹ thu thập 9 đĩa bay của người ngoài hành tinh? - Ảnh 1.

Cựu nhân viên tình báo Mỹ David Grusch điều trần về UFO hồi tháng 7

AFP

Tờ Daily Mail ngày 29.11 dẫn các nguồn thạo tin cho rằng giới điệp viên Mỹ đã thu thập được ít nhất 9 đĩa bay của người ngoài hành tinh, trong đó có 2 chiếc "hoàn toàn nguyên vẹn".

Theo đó, đóng vai trò chính trong việc thu thập là Văn phòng Tiếp cận tòa cầu (OGA) thuộc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) được thành lập năm 2003.

Thu thập được 9 đĩa bay của người ngoài hành tinh

"Có ít nhất 9 chiếc với từng tình huống riêng. Tùy thuộc vào tình trạng vật lý, nếu rơi thì chúng sẽ bị thiệt hại nhiều. Có 2 chiếc hoàn toàn nguyên vẹn", theo một nguồn tin.

CIA có hệ thống phát hiện các vật thể bay không xác định (UFO) "trong khi chúng vẫn được che giấu", giúp các đơn vị quân đội đặc biệt của Mỹ thu thập nếu "thiết bị không phải của con người" hạ cánh, gặp sự cố hoặc bị bắn hạ.

Các điệp viên Mỹ thu thập 9 đĩa bay của người ngoài hành tinh? - Ảnh 2.

Hình ảnh về UFO trong một đoạn phim do chính phủ Mỹ lưu trữ

ẢNH CHỤP TỪ CLIP DAILY MAIL

Một nguồn tin ẩn danh khác mô tả vai trò của OGA "về cơ bản là bên hỗ trợ" cho các đặc nhiệm Mỹ tiếp cận những khu vực mà thông thường họ không được phép. Nguồn tin thứ 2 cho biết lực lượng này "rất thông minh trong việc có thể đến bất cứ nơi nào trên thế giới mà họ muốn".

Hầu hết các hoạt động của OGA đều liên quan vũ khí hạt nhân đi lạc, vệ tinh bị bắn rơi hoặc công nghệ của đối phương, nhưng một số nhiệm vụ có liên quan việc thu hồi UFO. "Nhiệm vụ hiện tại chỉ đơn giản là kiểm soát và bảo vệ bí mật. Việc thu hồi thực tế là do quân đội thực hiện", một nguồn tin cho biết.

Cận cảnh 'xác ướp ngoài hành tinh' nghìn tuổi ở Mexico

OGA còn được cho là phối hợp với Lực lượng Delta hoặc SEAL dưới Bộ Tư lệnh các chiến dịch hỗn hợp của Mỹ (JSOC) hoặc Đội Hỗ trợ khẩn cấp về hạt nhân (NEST), nhằm thu thập các thiết bị bay của người ngoài hành tinh.

Phản hồi đề nghị đưa ra bình luận, JSOC cho biết "chúng tôi không có gì cung cấp cho các bạn về vấn đề này". Một phát ngôn viên của NEST xác nhận rằng các nhân viên của cơ quan này "có thường xuyên gặp những vật liệu chưa rõ nguồn gốc", nhưng chưa bao giờ gặp vật liệu nào liên quan UFO.

Hồi tháng 7, sau khi một số người điều trần về chương trình thu thập UFO của Quốc hội Mỹ, lãnh đạo đa số tại thượng viện Chuck Schumer đã ủng hộ một dự luật buộc chính phủ phải tiết lộ "các công nghệ thu thập được có nguồn gốc chưa rõ và những chứng cứ sinh học về trí thông minh phi nhân loại".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.