Các nhà sáng tạo của Facebook Gaming đã có thể stream cùng nhau

06/10/2021 14:49 GMT+7

Những game thủ hoặc nhà sáng tạo trên Facebook Gaming giờ đây có thể cộng tác cùng nhau ở các lần phát trực tuyến.

Theo Engadget, nếu bạn thường truy cập Facebook Gaming để xem những người khác chơi các trò chơi yêu thích của mình, thì giờ đây, bạn sẽ thấy những người sáng tạo cộng tác cùng nhau trên các lượt phát trực tuyến chung.

Facebook đang giới thiệu một tính năng mới cho phép phát trực tuyến cùng nhau. Tính năng này cho phép tối đa 4 tài khoản phát cùng một lúc. Tính năng hiện đã được triển khai chính thức cho tất cả những người sáng tạo nội dung, dù bạn có là thành viên đã đăng ký chương trình đối tác của Facebook hay không. Bạn có thể truy cập chức năng tìm kiếm và gắn thẻ những người sáng tạo khác thông qua thanh bên trái của Live Producer, hoặc ở ngoài Gaming Tab và Stream Dashboard trong phần chỉnh sửa thiết lập cho các lượt phát trực tuyến.

Facebook Gaming cho phép các nhà sáng tạo cộng tác phát trực tuyến

“Với tính năng cộng tác để phát trực tuyến, chúng tôi mong muốn tăng khả năng khám phá cho người sáng tạo, khuyến khích cộng tác giữa những người sáng tạo với nhau và nâng cao trải nghiệm xem tổng thể cho mọi người”, Facebook cho biết trong một bài đăng trên blog.

Việc bổ sung này như một động thái bắt kịp xu hướng thị trường của gã khổng lồ mạng xã hội. Twitch đã cung cấp chức năng tương tự thông qua tính năng Squad Stream kể từ năm 2019. Mặc dù không còn tồn tại nữa, nhưng OnLive đã từng giới thiệu tính năng đa chế độ xem vào năm 2012. Có thể thấy, đây là một bổ sung quan trọng cho Facebook Gaming, đặc biệt là khi nó tiếp tục cố gắng cạnh tranh với Twitch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.