Các quận, huyện tại TP.HCM đề xuất học sinh khối lớp nào đi học từ 3.1.2022?

Bích Thanh
Bích Thanh
24/12/2021 19:09 GMT+7

Sau 2 tuần thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh khối lớp 9 và 12, các quận, huyện tại TP.HCM đã có những đề xuất về lộ trình cho những khối lớp tiếp theo.

Hiện nay học sinh TP.HCM các khối lớp còn lại, ngoài khối 9, 12 vẫn học trực tuyến ở nhà

B.T

Ngày 24.12, Sở GD- ĐT TP.HCM đã họp giao ban với phòng GD-ĐT các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch trong trường học và lộ trình học trực tiếp của học sinh giai đoạn từ 3.1.2022.

Ông Trần Trọng Khiêm, Phó phòng GD-ĐT Q.Tân Phú, đánh giá các trường đã thực hiện nghiêm túc hoạt động dạy học trực tiếp, phòng chống dịch trong 2 tuần thí điểm đối với học sinh khối 9, 12.

Theo ông Khiêm, những ngày đầu còn có khó khăn từ các cơ sở giáo dục và phía phụ huynh nhưng càng về sau, khi xác định việc học trực tiếp là nhu cầu chính đáng, thiết thực thì hoạt động dạy học được hướng dẫn sâu hơn với nhiều giải pháp đặc thù.

Học sinh lớp 12 đến trường học trực tiếp

ĐÀO NGỌC THạCH

Tuy nhiên, ông Khiêm cũng nhìn nhận, hiện tại mỗi trường mới tổ chức giảng dạy cho một khối lớp nên có những thuận lợi là toàn bộ nhân lực cùng tham gia, góp phần đảm bảo an toàn phòng chống dịch ở mức cao nhất. Do đó, các trường có thể có những hạn chế khi mở rộng thêm nhiều khối lớp khác, theo ông Khiêm.

Vì vậy, ông Khiêm cho rằng lộ trình đi học trực tiếp sắp tới cần tính toán về điều kiện cơ sở vật chất. Ông đề xuất cho học sinh khối lớp 7, 8 đi học trở lại từ 3.1.2022.

Ngày 24.12: Cả nước 16.157 ca Covid-19, 30.833 ca khỏi | Hà Nội 1.834 ca | TP.HCM 679 ca

Còn ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức, đề xuất, từ 3.1.2022, cùng với khối 9, 12 thì học sinh khối 7, 8, 10, 11 đến trường trực tiếp vì các em đã được tiêm vắc xin đầy đủ. Ông Nguyên cho hay, TP.Thủ Đức đang gấp rút triển khai tiêm cho học sinh lớp 7 đến độ tuổi tiêm theo quy định.

Cũng tại buổi họp, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, lưu ý: "Học sinh đến trường càng đông thì công việc sẽ càng nhiều, càng phức tạp, đội ngũ càng khó khăn. Khi tổ chức dạy học trực tiếp, nhà trường sẽ thực hiện chia lớp học theo các nhóm nhỏ. Tuy nhiên, hoạt động nhóm nhỏ như thế nào thì nhà trường phải có kế hoạch chi tiết, trong đó cần quy định rõ học sinh sẽ di chuyển thế nào trong khuôn viên trường và có sự giám sát.

Từ báo cáo kết quả và đề xuất lộ trình của các quận, huyện, Sở GD-ĐT cùng Sở Y tế sẽ tổng kết, rút kinh nghiệm vào tuần sau và báo cáo, tham mưu UBND TP.HCM quyết định việc mở rộng đối tượng học sinh học trực tiếp hay toàn bộ học sinh thành phố đi học trở lại từ 3.1.2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.