Các thần tượng thể thao sánh bước cùng ngôi sao showbiz tại giải Cống hiến

27/03/2023 10:33 GMT+7

Tại Lễ trao Giải thưởng Cống hiến 2023, diễn ra vào tối 30.3 ở Nhà hát TP.HCM, lần đầu tiên hai lĩnh vực âm nhạc và thể thao sẽ được tôn vinh trên cùng một sân khấu.

Giải thưởng âm nhạc Cống hiến (do báo Thể thao và Văn hóa - TTXVN) khởi xướng và tổ chức đã diễn ra từ năm 2005 với sự tham gia bầu chọn của báo giới toàn quốc. Qua 16 lần trao giải, năm nay, Ban tổ chức quyết định mở rộng bằng việc bổ sung lĩnh vực thể thao, nâng từ 1 hệ thống giải lên thành 2 gồm: Giải Cống hiến - Âm nhạc và Giải Cống hiến - Thể thao với logo, cúp Cống hiến và các bộ nhận diện mới.

Các thần tượng thể thao sánh bước cùng ngôi sao showbiz tại giải Cống hiến - Ảnh 1.

Hoa hậu Lương Thùy Linh cho biết, việc nhận lời làm MC tại Lễ trao giải Cống hiến 2023 với cô là một vinh dự và cả thử thách mà cô rất muốn chinh phục

NSCC

Theo đó, Cống hiến - Âm nhạc gồm các hạng mục: Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm, Chương trình của năm, Album của năm, Nhà sản xuất của năm Nhạc sĩ của năm. Cống hiến - Thể thao gồm các hạng mục: Gương mặt trẻ thể thao của năm, Gương mặt thể thao của năm Chiến tích thể thao của năm.

Các thần tượng thể thao sánh bước cùng ngôi sao showbiz tại giải Cống hiến - Ảnh 2.

MC Vũ Mạnh Cường bày tỏ, được dẫn dắt Lễ trao giải Cống hiến là mơ ước lớn của anh

NSCC

Theo Ban tổ chức giải, việc mở rộng sang lĩnh vực thể thao mang tới sự khích lệ, động viên rất lớn cho các vận động viên, huấn luyện viên khi họ đã nỗ lực hết sức và những cống hiến được xã hội ghi nhận. Khích lệ tinh thần cống hiến luôn là một trong những yếu tố quan trọng, giúp cho các huấn luyện viên, vận động viên không ngừng phấn đấu giành thêm nhiều thành tích cho nền thể thao nước nhà trong bối cảnh sự kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ ngày một lớn hơn. Đồng thời, 2 hệ thống giải thưởng cũng chính là 2 lĩnh vực mang dấu ấn thương hiệu tờ báo với độc giả của mình.

Chính vì vậy, lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc bình chọn tại Việt Nam, các thần tượng thể thao sánh bước cùng những ngôi sao showbiz trên cùng một sân khấu trong đêm Gala trao giải Cống hiến, diễn ra tại Nhà hát TP.HCM.

Các nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình trao giải: Noo Phước Thịnh, Phùng Khánh Linh, Myra Trần (Lady Mây), Đinh Mạnh Ninh...

NSCC


Các hạng mục giải thưởng của Cống hiến 2023 có sự tham gia của những khách mời trao giải: nhạc sĩ Dương Thụ, NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu, cựu danh thủ Công Vinh, nghệ sĩ Trần Bảo Sơn, diễn viên Hứa Vĩ Văn, Hoa hậu Bảo Ngọc, Hoa hậu Mai Phương…

"Tiếp nối lịch sử của Giải Âm nhạc Cống hiến, đường dây kịch bản mùa giải này khi phát triển sang trang ở hai lĩnh vực âm nhạc và thể thao - đều có tính chất truyền cảm hứng mạnh mẽ tới đời sống tinh thần, sẽ hoà quyện chung trong mạch chủ đề Ngôi sao Cống hiến thể hiện cho tất cả các phần trao giải. Phần trao giải âm nhạc với lịch sử dày dặn qua nhiều mùa và nhiều hạng mục trao giải nên được diễn ra phần đầu; và thể thao - lĩnh vực truyền tải những năng lượng tích cực sẽ được kết cấu phần sau để mang tới cho khán giả, các nghệ sĩ, vận động viên một sự tôn vinh trang trọng và trọn vẹn cảm xúc”, bà Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó trưởng BTC, Giám đốc Havis Media, tổng đạo diễn Lễ trao giải cho biết.

Năm nay cũng là năm đầu tiên, Giải Cống hiến áp dụng hệ thống bình chọn Bvote vào việc thu thập ý kiến khán giả để tăng tính khách quan. Khán giả được quyền tham gia vào việc lựa chọn nghệ sĩ, vận động viên mà họ yêu thích, mến mộ.

Ngoài ra, Giải Cống hiến năm nay cũng là mùa đầu tiên Ban tổ chức áp dụng công nghệ NFT - một xu hướng được dự báo là sẽ nở rộ hơn từ năm 2024 - để người hâm mộ, nghệ sĩ, vận động viên và cả giới sưu tập nói chung có dịp tham dự sâu sát hơn với Cống hiến 2023 và cả các mùa tiếp theo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.