Giải thưởng Cống hiến 2023 không chỉ có âm nhạc

Nguyên Vân
Nguyên Vân
05/01/2023 06:54 GMT+7

Sau 16 mùa tôn vinh những cống hiến dành cho lĩnh vực âm nhạc, năm nay, giải Cống hiến mở rộng phạm vi, quy mô giải thưởng.

Cụ thể, Giải thưởng Cống hiến mở rộng thêm mảng thể thao, một lĩnh vực luôn có sức truyền cảm hứng lớn trong đời sống, và phù hợp với tên gọi vốn dành cho 2 lĩnh vực của đơn vị tổ chức: Báo Thể thao & Văn hóa. Theo đó, sẽ có 2 hệ thống giải: Giải Cống hiến âm nhạc và Giải Cống hiến thể thao.

Từ phải qua: nhạc sĩ Huy Tuấn, Khắc Hưng, vận động viên Nguyễn Trần Duy Nhất, ca sĩ Phùng Khánh Linh và MC Quang Huy trò chuyện tại buổi họp báo

N.V

Về bình chọn, nếu trước đây chỉ có phóng viên tham gia thì từ năm 2023, giải sẽ thu thập ý kiến từ hội đồng tư vấn và cả khán giả, thông qua các hình thức bình chọn công khai, phù hợp với “kỷ nguyên số”: Áp dụng công nghệ blockchain với hệ thống bình chọn Bvote nhằm tăng tính khách quan.

Giải Cống hiến thể thao gồm 3 hạng mục: Nhân vật thể thao của năm, Chiến tích thể thao của năm, Gương mặt thể thao trẻ của năm.

Giải Cống hiến âm nhạc tiếp tục duy trì 4 hạng mục theo phương thức bầu chọn với sự tham gia chỉ của báo giới: Chương trình của năm, Album của năm, Nhà sản xuất của năm, Nhạc sĩ của năm.

5 hạng mục còn lại: Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam/Nữ ca sĩ của năm sẽ có sự tham gia bình chọn của cả khán giả và báo giới. Tại buổi họp báo khởi động Giải Cống hiến 2023 chiều 4.1, BTC đã công bố danh sách 5 hạng mục âm nhạc vòng 1 (trên cơ sở tham khảo ý kiến phóng viên và hội đồng cố vấn) để bắt đầu bình chọn, kéo dài đến 22 giờ ngày 6.2. Sau khi có kết quả vòng 1, BTC công bố top 5 đề cử chính thức trên mỗi hạng mục để khán giả tiếp tục bình chọn (chiếm tỷ lệ 50%) và phóng viên bầu chọn bằng phiếu bầu (50%), từ ngày 16.2 đến 20 giờ 30 ngày diễn ra lễ trao giải (dự kiến vào 28.3).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.