Các trường học TP.HCM chuẩn bị đón học sinh từ lớp 7 trở lại trường

Bích Thanh
Bích Thanh
01/01/2022 07:35 GMT+7

Ngày 31.12.2021, UBND TP.HCM đã quyết định việc tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục từ 4.1.

Theo đó các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh (HS) từ lớp 7 đến lớp 12 từ ngày 4.1. Riêng tại xã đảo Thạnh An, H.Cần Giờ tổ chức dạy học trực tiếp cho HS từ lớp 1 đến lớp 12. TP cũng giao Sở GD-ĐT kịp thời tham mưu UBND TP việc mở rộng dạy học trực tiếp từ sau Tết Nguyên đán năm 2022 cho HS tiểu học và trẻ mầm non.

Sau học sinh lớp 9 và 12, TP.HCM sẽ cho học sinh từ lớp 7 trở lên học trực tiếp

ĐÀO NGỌC THẠCH

Ngoài ra, TP cũng cho phép các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục, đơn vị hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa được tổ chức giảng dạy trực tiếp khi đảm bảo các yêu cầu.

Ngày 4.1.2022, học sinh TP.HCM từ lớp 7 trở lên đi học trở lại

Ngay trong sáng qua, sau khi nhận được quyết định về mở rộng khối lớp HS đến trường từ ngày 4.1, Trường THCS Huỳnh Khương Ninh (Q.1) đã tổ chức họp giáo viên và phụ huynh HS khối lớp 7, 8 theo hình thức trực tuyến. Tương tự như đã thực hiện quy trình chuẩn bị cho HS lớp 9 đi học trước đây, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã sinh hoạt và triển khai công tác phối hợp giữa nhà trường với phụ huynh để đảm bảo an toàn cho HS khi đến trường. Ông Cao Đức Khoa, Hiệu trưởng nhà trường, thông tin nhà trường bố trí HS học một buổi và xếp thời khóa biểu HS lớp 9 học buổi sáng, HS lớp 7, 8 học buổi chiều để đảm bảo không tập trung toàn bộ HS trong cùng một thời điểm.

Tương tự, bắt đầu từ ngày 4.1, với 1.500 HS từ lớp 10 đến lớp 12 đồng loạt trở lại trường, Trường THPT Nguyễn Du (Q.10) bố trí HS mỗi khối lớp sẽ học tại mỗi dãy phòng học, có lối di chuyển riêng biệt.

Trong thời gian này, TP giao Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo Trung tâm y tế TP.Thủ Đức, các quận, huyện và đơn vị liên quan phối hợp thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình tổ chức dạy học trực tiếp. Phối hợp Sở Thông tin - Truyền thông tăng cường truyền thông thường xuyên cho người dân, phụ huynh, HS về các biện pháp an toàn phòng, chống dịch, các lợi ích khi HS học tập trực tiếp tại trường và các tác hại khi trẻ học trực tuyến. Trong đó có những cảnh báo việc học trực tuyến trong thời gian dài dẫn đến nguy cơ về các bệnh như thừa cân, béo phì, tật khúc xạ, đặc biệt là sức khỏe tâm thần, tâm sinh lý của HS…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.