Các trường tiểu học, THCS 'hot' của quận nội thành tuyển sinh như thế nào?

Bích Thanh
Bích Thanh
11/06/2021 15:09 GMT+7

Ngày 11.6, UBND quận 3, TP.HCM đã công bố kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, tiểu học, THCS năm học 2021- 2022.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục quận 3 cho biết Hội đồng tuyển sinh quận sẽ phân tuyến theo địa bàn cư trú: học sinh cư trú ở phường nào sẽ học tại trường đóng trên địa bàn phường đó, hoặc lân cận, thuận tiện cho việc di chuyển đến trường.

Theo quy định của Ban tuyển sinh quận 3, dự kiến các trường mầm non sẽ bắt đầu tuyển sinh từ ngày 1.7 và phát hồ sơ cho đến hết ngày 19.7. Vào ngày 20.7, các trường mầm non sẽ công bố danh sách học sinh.

Đối với lớp 1, từ ngày 15 - 30.6, các phường, tổ dân phố gửi thư mời học theo tuyến đến phụ huynh học sinh. Phụ huynh cũng có thể tra cứu danh sách học sinh lớp 1 trên cổng thông tin điện tử của trường tiểu học.

Từ ngày 1 - 15.7, các trường tiểu học nhận hồ sơ học sinh theo danh sách phân tuyến của Phòng Giáo dục.

Được biết, tại quận 3, Trường tiểu học Lương Định Của tuyển 105 học sinh chương trình tăng cường tiếng Pháp. Điều kiện tuyển sinh là trẻ sinh năm 2015 có hộ khẩu tại TP.HCM, không phân biệt trái tuyến.

Bên cạnh đó, quận 3 có 5 trường tiểu học chức chương trình tiếng Anh tích hợp là trường Nguyễn Thái Sơn, Phan Đình Phùng, Lương Định Của, Trần Quốc Thảo, Kỳ Đồng, mỗi trường tuyển 2 lớp, sĩ số không quá 35 học sinh/lớp.

Đối với tuyển sinh lớp 6, từ ngày 15 - 17.6, các trường tiểu học (nơi học sinh đã học lớp 5) và các trường THCS (nơi học sinh được phân tuyến) đồng thời công bố danh sách học sinh.

Từ ngày 18 - 26.6, các trường THCS nhận hồ sơ nhập học theo phân tuyến của Phòng Giáo dục. Ngày 15.7, các trường THCS công bố danh sách học sinh.

Hội đồng tuyển sinh của quận 3 cũng quy định học sinh học chương trình tăng cường tiếng Anh tại các trường tiểu học đã được công nhận đạt yêu cầu của chương trình và có kiểm tra từng kỹ năng từ 6 điểm trở lên sẽ được phân tuyến vào các trường THCS có tổ chức chương trình này.

Những học sinh đã hoàn thành chương trình tiếng Anh tích hợp tại các trường tiểu học Phan Đình Phùng, Lương Định Của, Trần Quốc Thảo, Nguyễn Thái Sơn sẽ được phân tuyến vào các trường THCS Phan Sào Nam, Bàn Cờ, Colette, Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng.

Trường THCS Colette sẽ nhận học sinh hoàn thành chương trình tăng cường tiếng Pháp của Trường tiểu học Lương Định Của. Những học sinh này phải đạt học lực 2 môn toán, tiếng Việt cả năm từ 8 điểm trở lên và điểm trung bình của các môn tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp từ 6 điểm trở lên.

Trường THCS Lê Quý Đôn và Hai Bà Trưng tuyển sinh chương trình tiếng Nhật lần lượt với chỉ tiêu là 70 học sinh và 35 học sinh trong số học sinh đã trúng tuyển vào trường.

Chương trình tiếng Đức sẽ được tổ chức tuyển sinh tại Trường THCS Lê Quý Đôn trong số học sinh đã trúng tuyển lớp 6 vào trường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.