Các ủy viên Chelsea từ chối quyền quản lý khi chưa rõ số phận tỉ phú Abramovich

Tây Nguyên
Tây Nguyên
28/02/2022 13:44 GMT+7

Chủ sở hữu Roman Abramovich đã đưa ra tuyên bố sẽ giao quyền quản lý và điều hành quỹ từ thiện của CLB Chelsea sau chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine nhưng các ủy viên vẫn chưa chấp nhận.

Các ủy viên của quỹ từ thiện Chelsea vẫn chưa chấp nhận lời đề nghị của tỉ phú Nga Roman Abramovich để giao quyền quản lý CLB, theo truyền thông Anh. Ông Abramovich đã đưa ra một tuyên bố trước trận chung kết Cúp Liên đoàn Anh, cho thấy một số quyết định quan trọng liên quan đến việc điều hành CLB sẽ nằm ngoài tầm tay của chủ sở hữu.

Ông chủ tỉ phú Nga Roman Abramovich tạm rút quyền quản lý Chelsea sau chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine

afp

Chelsea đã nhiều lần duy trì những thay đổi liên quan đến đội bóng sẽ được bán, mặc dù không có khung thời gian nào được đưa ra. Tỉ phú Abramovich đã vắng mặt hầu hết các trận đấu của “The Blues” trong những năm gần đây, dẫn đến nhiều thông tin ông dự tính bán đội bóng thành London.

Vì sao UEFA loại bỏ Nga và để Pháp tổ chức chung kết Champions League?

Tuy nhiên, hiện đã xuất hiện thông tin rằng những người được ủy thác vẫn chưa chấp nhận đề nghị của tỉ phú Nga, với những gợi ý rằng họ có thể sẽ từ chối yêu cầu.

Theo tờ Daily Mail, những người được ủy thác - gồm HLV CLB nữ Chelsea Emma Hayes và chủ tịch “The Blues”, Bruce Buck - đã yêu cầu cung cấp "thêm chi tiết" sau khi được thông báo về yêu cầu của ông Abramovich.

Emma Hayes, một trong những ủy viên, chưa nhận quyền quản lý Chelsea

reuters

“Trong suốt gần 20 năm sở hữu Chelsea, tôi luôn xem vai trò của mình là người giám sát của CLB, có công việc đảm bảo rằng chúng tôi đạt thành công như ngày hôm nay, cũng như xây dựng cho tương lai, đồng thời đóng vai trò tích cực trong cộng đồng của chúng tôi", tỉ phú 55 tuổi người Nga cho biết trong một tuyên bố được công bố trên trang web của Chelsea. "Tôi luôn đưa ra quyết định với lợi ích cao nhất cho CLB. Đó là lý do tại sao hôm nay tôi trao cho những người được ủy thác của quỹ từ thiện Chelsea quyền quản lý Chelsea FC. Tôi tin rằng hiện tại họ ở vị trí tốt nhất để bảo vệ lợi ích của CLB, các cầu thủ, nhân viên và người hâm mộ", ông Abramovich nói thêm.

Các ủy viên của Chelsea được cho là đã gặp các thành viên đội bóng nhằm xác định xem những thay đổi do Abramovich đề xuất sẽ như thế nào. Theo tờ Daily Mail, một tình huống có thể phát sinh khi một số người được ủy thác chấp nhận đề nghị của chủ sở hữu trong khi những người khác không đồng ý.

Chelsea đang đối mặt với viễn cảnh mờ mịt liên quan đến tư cách của chủ sở hữu

afp

Tuần trước, bằng cách sử dụng đặc quyền của Quốc hội Anh, nghị sĩ Đảng Dân chủ Tự do Layla Moran đã chỉ định Abramovich là một trong 35 "nhân tố quan trọng" đối với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin. Chính phủ Anh hôm 25.2 đã ra lệnh đóng băng tất cả tài sản của Tổng thống Putin và Ngoại trưởng Sergei Lavrov do Nga mở chiến dịch quân sự tại Ukraine. Bộ Tài chính Anh đã ban hành các thông báo trừng phạt tài chính đối với 2 người này, thêm họ vào danh sách những người Nga đã bị đóng băng tài sản và tài khoản ngân hàng ở Anh. Nhưng ông Abramovich, người có tài sản ước tính 14 tỉ bảng theo Forbes, không có tên trong danh sách.

Abramovich đã chi cho Chelsea khoản tài trợ trị giá 1,5 tỉ bảng trong 19 năm qua, giúp đội bóng này trải qua giai đoạn thành công nhất trong lịch sử, khi giành được 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 2 lần đăng quang Champions League.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.