Cách ẩn ảnh trên iPhone không cần phần mềm

0 Thanh Niên Online

Trong một số trường hợp, người dùng có thể muốn ẩn một số bức ảnh mà mình đã chụp với bạn bè hoặc người khác khi cho mượn iPhone.

iPhone có một tính năng ẩn cho phép người dùng ẩn ảnh với mọi người. Nội dung sẽ hướng dẫn người dùng cách ẩn ảnh trên iPhone mà không để lại bất kỳ dấu vết nào cũng như không cần đến bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào.

Ẩn ảnh trên iPhone

Ứng dụng Photos trên iPhone có một album mang tên Hidden. Người dùng có thể di chuyển ảnh vào album này để chúng không hiển thị trong thư viện ảnh của mình. Ngoài ra, người dùng cũng không thể tìm thấy ảnh ẩn khi sử dụng các ứng dụng khác.

Để ẩn ảnh, người dùng hãy thực hiện các bước sau:

 • Mở ứng dụng ảnh (Photos) trên iPhone
 • Mở hoặc chọn các ảnh muốn ẩn
 • Nhấn vào nút Share ở góc dưới cùng bên trái
Cách ẩn ảnh trên iPhone không cần phần mềm - ảnh 1

Người dùng có thể đưa các bức ảnh muốn ẩn vào thư mục Hidden của Photos

chụp màn hình

 • Nhấn vào Hide ở danh sách lựa chọn
 • Xác nhận Hide Photo để ẩn hình ảnh đó đi

Ảnh mà người dùng đã ẩn sau đó sẽ biến mất khỏi thư viện ảnh. Nếu muốn xem tất cả ảnh ẩn của mình trên iPhone, hãy mở ứng dụng Photos và đi đến album Hidden trong phần Utilities.

Cách ẩn ảnh trên iPhone không cần phần mềm - ảnh 2

Album Hidden sẽ chứa tất cả các bức ảnh mà người dùng đã chọn ẩn đi

chụp màn hình

Ẩn album ảnh ẩn trên iPhone

Ngay cả khi người dùng ẩn ảnh trên iPhone, chúng vẫn hiển thị từ ứng dụng Photos. Tất cả những gì người dùng cần làm là mở album Hidden ra. Tuy nhiên, nếu muốn thực sự ẩn tất cả ảnh ẩn của mình trên iPhone, người dùng cần phải ẩn album này.

Kể từ iOS 14, người dùng iPhone giờ đây có thể ẩn album ảnh ẩn hoàn toàn khỏi chính ứng dụng Photos. Cách thực hiện đơn giản như sau:

 • Mở ứng dụng Settings trên iPhone
 • Đi tới Photos
 • Tắt tùy chọn Hidden Album
Cách ẩn ảnh trên iPhone không cần phần mềm - ảnh 3

Thực hiện thêm thao tác tắt hiển thị album Hidden sẽ giúp nâng cao việc ẩn ảnh

chụp màn hình

  Sau khi đã tắt album ảnh ẩn, tất cả ảnh ẩn sẽ không được tìm thấy từ trong ứng dụng Photos nữa. Không ai có thể truy cập vào ảnh của người dùng kể từ bây giờ. Nếu muốn xem thư mục ẩn, hãy đi tới Settings > Photos và bật tùy chọn Hidden Album lên.

  Với việc ứng dụng Photos có tất cả các tính năng bảo mật, người dùng không cần phải sử dụng ứng dụng khác để ẩn ảnh trên iPhone của mình. Với tính năng mới, ảnh ẩn thậm chí còn an toàn hơn bằng cách thiết lập ẩn album ẩn đó đi.

  VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

  Đọc thêm

  Mẹo điều khiển iPhone ít người biết tới

  Mẹo điều khiển iPhone ít người biết tới

  Chỉ với thao tác gõ nhẹ ngón tay lên mặt lưng điện thoại, người dùng có thể điều khiển iPhone hoạt động theo tính năng cài sẵn nhưng đa phần đều bỏ qua điểm đặc biệt này.

  Cách sử dụng Microsoft Defender trên Windows 11

  Cách sử dụng Microsoft Defender trên Windows 11

  Phần mềm chống virus của Microsoft đã đi một chặng đường dài kể từ khi Microsoft Security Essentials xuất hiện, giờ đây Microsoft Defender trở thành phần mềm chống virus bên thứ ba tốt nhất hiện có.