Thịt gà là loại thịt được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ), nếu không được bảo quản đúng cách, thịt gà có thể trở thành nguồn gây bệnh cho cơ thể.
Thịt gà sống có thể trữ trong tủ đông 9 tháng
Bảo quản thịt gà trong tủ lạnh giúp làm chậm sự phát triển của vi khuẩn. Theo Healthline, vi khuẩn có xu hướng phát triển chậm hơn ở nhiệt độ dưới 4°C.
Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, thịt gà sống có thể giữ được trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 1 đến 2 ngày. Trong khi đó, gà đã nấu chín có thể để được trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 3 đến 4 ngày.
Ngoài ra, thịt gà sống nên được bảo quản trong hộp đựng để ngăn nước thịt tiết ra và làm nhiễm bẩn các thực phẩm khác.
Nếu cần bảo quản gà lâu hơn, mọi người nên bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Theo đó, những miếng thịt gà sống có thể trữ trong tủ đông tới 9 tháng, trong khi gà nguyên con có thể bảo quản được 1 năm, theo Healthline.
Cách nhận biết gà bị hỏng
Để gà quá lâu trong ngăn mát tủ lạnh có thể khiến gà bị hỏng và rất có hại cho sức khỏe nếu sử dụng. Theo đó, thịt gà sống và nấu chín bắt đầu chuyển sang màu xanh xám là đã bị hỏng. Các đốm mốc màu xám và xanh lục cho thấy sự phát triển của vi khuẩn.
Ngoài ra, nếu thịt gà có mùi giống như mùi amoniac thì nó đã bị hỏng. Tuy nhiên, mùi này có thể khó nhận thấy nếu gà đã được ướp với nước xốt và các loại gia vị.
Kết cấu thịt gà cũng thay đổi khi nó bị hỏng. Thịt gà sẽ có mảng nhầy. Trong trường hợp này, rửa thịt không tiêu diệt được vi khuẩn mà còn có thể khiến vi khuẩn lây sang các loại thực phẩm, dụng cụ và bề mặt khác.
Rủi ro khi ăn thịt gà bị hỏng
Ăn thịt gà bị hỏng có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm do nó có thể đã bị nhiễm khuẩn campylobacter, salmonella,…
Ngộ độc thực phẩm có thể gây ra các triệu chứng khó chịu, đôi khi có thể gây nguy hiểm, khiến cơ thể sốt cao, ớn lạnh, nôn mửa, tiêu chảy, mất nước,… Trong một số trường hợp, ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong.
Bình luận (0)