Cách cài iPhone tự động nhắc sinh nhật bạn bè

24/10/2023 10:31 GMT+7

Để việc nhắc nhở hiệu quả nhất, người dùng nên bổ sung thông tin sinh nhật của người thân, bạn bè vào thông tin lưu trên danh bạ iPhone.

Phần lưu thông tin mỗi liên hệ trong danh bạ đều có mục Add Birthday (Thêm ngày sinh), đây là yêu cầu quan trọng nhất của việc đặt nhắc nhở sinh nhật trên iPhone. Để thêm, người dùng vào tên liên hệ cần rồi chọn mục Edit (Chỉnh sửa) và kéo xuống dưới cho đến khi thấy mục bổ sung chi tiết này.

Sau khi hoàn tất thao tác này, các bước tiếp theo dưới đây sẽ giúp bật tính năng nhắc nhở ngày sinh (đã lưu vào liên hệ trong danh bạ của máy) để người dùng không quên hoặc bỏ lỡ sự kiện quan trọng của bạn bè, người thân.

Cách cài iPhone tự động nhắc sinh nhật bạn bè - Ảnh 1.

Bật chức năng hiện thông báo của ứng dụng Lịch trên iPhone

Chụp màn hình

Đầu tiên, hãy bật tính năng cho phép ứng dụng Calendar (Lịch) trên máy gửi thông báo bằng cách truy cập theo đường dẫn Settings (Cài đặt) > Notifications (Thông báo) > Calendar (Lịch) và gạt công tắc Allow Notification (Cho phép gửi thông báo) sang On (Bật). Lúc này phần nút gạt sẽ chuyển qua màu xanh, báo hiệu đã thành công.

Trường hợp không thấy phần Lịch trong mục Thông báo như hướng dẫn trên, nhiều khả năng ứng dụng Lịch chưa từng yêu cầu được gửi thông báo đến người dùng. Nguyên nhân chính của hiện tượng này thường là người dùng chưa bao giờ mở phần mềm Lịch mặc định trên điện thoại, do vậy để hiện thông báo, chủ máy chỉ cần truy cập chương trình này ít nhất 1 lần và có thể thoát ứng dụng ngay sau đó.

Các bước tiếp theo làm tuần tự như hướng dẫn dưới đây:

Cách cài iPhone tự động nhắc sinh nhật bạn bè - Ảnh 2.

Truy cập vào cài đặt ứng dụng Calendar (Lịch) trong phần Settings (Cài đặt) của máy iPhone

Cách cài iPhone tự động nhắc sinh nhật bạn bè - Ảnh 3.

Trong Calendar sẽ thấy phần Default Alert Times (Thời gian thông báo mặc định), khi nhấn vào đây hệ thống hiện danh sách gồm Birthday (Sinh nhật), Events (Sự kiện) và All-day Events (Sự kiện cả ngày)

Cách cài iPhone tự động nhắc sinh nhật bạn bè - Ảnh 4.

Tại phần Birthday, sau khi chọn sẽ có lựa chọn cho phép ứng dụng Calendar gửi thông báo cho ngày sinh nhật sắp diễn ra. Người dùng có thể tùy chỉnh theo mong muốn, ví dụ thông báo vào 9 giờ sáng của ngày sinh nhật đó, hoặc trước 1 - 2 ngày, thậm chí báo trước 1 tuần

Kết thúc bước cài đặt trên, người dùng có thể thoát ứng dụng. Khi đến gần ngày sinh nhật của ai đó trong danh bạ, hệ thống sẽ hiển thị thông báo theo thời gian cài trước. Việc hiện thông báo phụ thuộc vào cách chủ máy cho phép thiết bị hiển thị nội dung như hiện ngoài màn hình khóa hoặc trong Trung tâm thông báo, cửa sổ bật (pop-up) trên màn hình...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.