Cách đảm bảo iPhone đang sạc nhanh nhất có thể

16/01/2024 14:15 GMT+7

Giống như mọi thiết bị di động, iPhone không thể duy trì 100% dung lượng pin mãi mãi, vì vậy việc sạc pin là điều không thể tránh khỏi. Nhưng làm thế nào để tăng tốc độ sạc là điều mà nhiều người nghĩ đến.

Biết các thủ thuật để đảm bảo iPhone sạc nhanh nhất có thể sẽ cực kỳ hữu ích. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các tăng tốc sạc iPhone từ 0 - 100% với tốc độ cực nhanh, lấy iPhone 15 Pro làm ví dụ.

Kết nối iPhone với nguồn điện tối ưu

iPhone 15 Pro hỗ trợ sạc tối đa 20W, có nghĩa là người dùng sẽ cần đến một ổ cắm có thể cung cấp ít nhất ở mức năng lượng đó nếu muốn điện thoại sạc nhanh nhất có thể. Hầu hết mọi ổ cắm tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu này, tuy nhiên có một số không thể. Nếu cần sạc khi đang di chuyển, ổ cắm AC trên ô tô cũng có khả năng sạc iPhone ở tốc độ cao nhất bằng bộ sạc phù hợp.

Cách đảm bảo iPhone đang sạc nhanh nhất có thể- Ảnh 1.

Hãy đảm bảo nguồn điện cung cấp đủ năng lượng để sạc pin

AFP

Biết nguồn điện nào sạc iPhone ở tốc độ cao nhất cũng như biết nguồn điện nào tối ưu. Ví dụ, cổng USB của laptop gần như chắc chắn không sạc được iPhone ở tốc độ cao nhất vì chúng được thiết kế để cấp nguồn cho các thiết bị ngoại vi như ổ đĩa ngoài, chuột và bàn phím nên phần lớn cổng USB trên PC và laptop không đạt được tốc độ sạc tối đa 20W mà iPhone có thể đạt được. Các cổng nguồn USB tại các trạm sạc công cộng, máy bay… cũng không đáp ứng được công suất này.

Sạc bằng củ sạc và cáp sạc phù hợp

Khi đã tìm được nguồn điện phù hợp để sạc iPhone, người dùng vẫn không thể sạc thiết bị của mình ở công suất tối đa 20W trừ khi có củ sạc và cáp sạc tương thích. Một ổ cắm có thể cung cấp 20W trở lên không có nghĩa là bất kỳ củ sạc hoặc cáp USB cũ nào cũng có thể mang dòng điện đó.

Cách đảm bảo iPhone đang sạc nhanh nhất có thể- Ảnh 2.

Củ sạc và cáp sạc cần đảm bảo cung cấp công suất 20W

AFP

Để có tốc độ sạc iPhone tối ưu, người dùng sẽ cần thứ gì đó như củ sạc USB-C 20W của Apple. Công ty không còn tặng kèm củ sạc trong hộp nữa, vì vậy người dùng sẽ phải mua riêng một củ sạc. Các bộ sạc khác như dòng Nano của Anker cũng sẽ làm được điều này, chỉ cần đảm bảo người dùng mua một củ sạc có thể cung cấp công suất ít nhất 20W.

Đối với cáp, loại đi kèm với iPhone là lựa chọn tốt nhất. Một lần nữa, nếu mua cáp sạc của bên thứ ba, người dùng chỉ cần đảm bảo cáp mà mình chọn có thể mang công suất ít nhất 20W. Tất cả các thương hiệu cáp USB-C tốt nhất dành cho iPhone đều đáp ứng được yêu cầu đó một cách dễ dàng. Nếu muốn có bằng chứng trực quan rằng iPhone được cung cấp nguồn điện cao nhất, người dùng có thể chọn đồng hồ đo điện USB-C hoặc cáp có đồng hồ đo điện tích hợp.

Người dùng cũng không nên sử dụng bộ sạc không dây hoặc MagSafe để tăng tốc sạc cho iPhone khi tốc độ là ưu tiên hàng đầu. iPhone 15 Pro sạc không dây qua MagSafe ở tốc độ tối đa 15W, chậm hơn 5W so với sạc có dây. Nói cách khác, tốc độ sạc không dây tối đa chậm hơn 25% so với cắm vào cổng Lightning hoặc USB-C của iPhone.

Tắt các tính năng, ứng dụng không cần thiết khi đang sạc

Ngay cả khi iPhone đang sạc, nó vẫn sử dụng nguồn điện để tiếp tục hoạt động. Nếu muốn sạc thiết bị của mình nhanh nhất có thể, người dùng nên tắt hoàn toàn thiết bị trước khi thực hiện để đảm bảo điện thoại không sử dụng bất kỳ lượng điện năng nào mà nó nhận được. Tuy nhiên, nếu cần iPhone vẫn bật trong khi sạc để có thể nhận cuộc gọi và thông báo, người dùng có thể thực hiện một số điều để giúp iPhone tiết kiệm điện hơn.

Cách đảm bảo iPhone đang sạc nhanh nhất có thể- Ảnh 3.

Hãy tắt các ứng dụng không cần thiết khi sạc để tối ưu hóa việc nạp pin

SHUTTERSTOCK

Đầu tiên, hãy đóng tất cả các ứng dụng đang mở. Người dùng có thể thực hiện việc này bằng cách mở băng chuyền ứng dụng và vuốt tất cả chúng đi, hoặc có thể khởi động lại iPhone nhằm đóng các quá trình nền không cần thiết.

Ngoài ra, bật Chế độ nguồn điện thấp có thể giúp tăng tốc độ sạc, buộc iPhone giảm hoạt động nền cho đến khi tắt. Người dùng có thể tìm thấy Chế độ nguồn điện thấp trong phần Pin của ứng dụng Cài đặt và bật nó từ đó, đồng thời có thể tìm thấy chuyển đổi nhanh trong Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình chính của iPhone.

Cuối cùng, không sử dụng điện thoại trong khi sạc, vì việc bật màn hình và chạy các ứng dụng sẽ sử dụng thêm năng lượng, kéo dài thời gian đầy pin.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.