Cách dùng iPhone phát YouTube khi đang tắt màn hình

Loan Chi
Loan Chi
18/01/2023 15:11 GMT+7

Dịp tết này, bạn có thể biến iPhone thành máy phát nhạc từ YouTube mà không cần phải luôn bật màn hình, cũng không cần phải cài bất kỳ ứng dụng nào nữa.

Hiện nay dùng dịch vụ YouTube để nghe nhạc khi đang tắt màn hình, người dùng sẽ cần phải mua tài khoản Premium và dùng ứng dụng khác (cũng do Google phát triển) là YouTube Music. Tuy nhiên chỉ với một số thao tác sau với chiếc iPhone và dùng trình duyệt Safari, bạn hoàn toàn có thể nghe nhạc từ YouTube ngay cả khi đang tắt màn hình. Cách thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn truy cập vào YouTube bằng trình duyệt Safari trên iPhone. Ở phiên bản YouTube cho trình duyệt di động này, bạn bấm nút tìm kiếm để đến video mà mình muốn nghe khi tắt màn hình.

Tại video này, bạn bấm nút Play để phát nội dung. Chờ tầm 2 - 3 giây sau bạn bấm nút tạm dừng video (pause) rồi thoát ra ngoài màn hình chính. Ở màn hình chính, bạn có thể bấm nút nguồn để tắt màn hình.

Cách này giúp người dùng iPhone có thể nghe nội dung từ YouTube cả khi tắt màn hình

chụp màn hình

Khi bật màn hình, bạn không cần đăng nhập vào iPhone mà chỉ cần vuốt từ góc bên phải màn hình xuống để mở Control Center. Lúc này ở khu vực nút Play đã có tên video YouTube bạn bật trước đó, bạn bấm Play và nội dung đó sẽ tiếp tục phát ngay cả khi bạn tắt màn hình iPhone.

Vậy là bạn đã thực hiện được việc nghe nội dung trên YouTube dù đã tắt màn hình iPhone. Tuy vậy, nên chú ý là với các video có quảng cáo, bạn cần phải để YouTube phát đến lúc có thể bấm nút bỏ qua để vào nội dung mình cần thì mới thực hiện được cách trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.