Cách làm bánh Tiramisu thơm ngon cực đơn giản

17/11/2015 11:23 GMT+7

Chiếc bánh xốp mịn, thoang thoảng hương cà phê và rượu khiến ai đã thử một lần là nhớ mãi.

Chiếc bánh xốp mịn, thoang thoảng hương cà phê và rượu khiến ai đã thử một lần là nhớ mãi. Hãy cùng trổ tài cho món bánh thi vị này nhé!

Cách làm bánh tiramisu thơm ngon cực đơn giản
Nguyên liệu:
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 250g mascarpone
- 25g đường
- 10g bột mì
Cách làm bánh tiramisu thơm ngon cực đơn giản
- 2ml vanilla
- 20 bánh lady finger
- 5g bột ca cao
- 100ml sữa tươi
- 100ml cà phê đen
- 40ml rượu rum
Cách làm:
Cách làm bánh tiramisu thơm ngon cực đơn giảnĐánh tan lòng đỏ với đường, rây bột mì vào dùng phới đánh tiếp rồi rót sữa vào khuấy tan đều, nếu còn lợn cợn thì lọc qua rây.
Cách làm bánh tiramisu thơm ngon cực đơn giảnĐổ hỗn hợp vào nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều tay để bột khỏi bị bón. Khi hỗn hợp nóng và bắt đầu có độ sệt thì tắt bếp, thêm vanilla khuấy đều rồi để nguội. Cất vào ngăn mát tủ lạnh
Cách làm bánh tiramisu thơm ngon cực đơn giảnCho mascarpone vào bát, dùng thìa quấy đều cho mascapone mềm mịn. Sau đó trộn đều cùng hỗn hợp trứng sữa rồi đựng trong túi nilon bắt bông kem và lại cất vào tủ lạnh.
Cách làm bánh tiramisu thơm ngon cực đơn giảnHòa rượu với cà phê rồi cầm bánh lady finger nhúng nhẹ 2 mặt vào hỗn hợp vừa pha sao cho cà phê đủ thấm lớp vỏ bánh. Lưu ý không nhúng quá đẫm kẻo bánh bị mủn. Xếp bánh vào khuôn/cốc, bóp một lớp kem dày chừng 1,5cm phủ kín mặt bánh
Cách làm bánh tiramisu thơm ngon cực đơn giảnLần lượt làm như vậy khoảng 3 lớp bánh và kem là được. Phết lại kem trên mặt bánh cho phẳng rồi cất ngăn mát tủ lạnh ít nhất 8 tiếng cho bánh đông lại.
Cách làm bánh tiramisu thơm ngon cực đơn giảnLấy bánh ra rắc bột cacao lên mặt bánh và thưởng thức.

Hà Ly
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.