Đậu hũ thuộc dòng thực phẩm bổ dưỡng lành mạnh và lại rất thơm ngon. Tuy nhiên, khi mua bên ngoài thật khó để biết loại thực phẩm này có thực sự an toàn hay không.
Công thức chi tiết dưới đây cho bạn những bánh đậu hũ thơm ngon, bổ dưỡng mà lại rất dễ làm.
Nguyên liệu:
- Đậu nành: 500 gram
- Nước: 8 lít
- Giấm: 1 cúp + 1 cúp nước
- Khuôn gỗ
Cách làm:
|
Khi làm đậu hủ, bạn phải xay và vắt thật kỹ để có miếng đậu béo, thơm. Giữ lại nước chua của đậu cho lần sau để không cần dùng giấm.
Để nước chua ở ngoài trong vòng 2 ngày rồi cho vào chai trữ trong tủ lạnh. Điều này giúp bảo quản được một tháng. |
Nga Nguyễn (thực hiện)
Bình luận (0)