(TNTS) Một số món ăn, khi có vài củ hành tím muối ăn kèm sẽ thêm phần trọn vẹn, chẳng hạn món cơm gà hay bún bò, bún chả cá Đà Nẵng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách muối được lọ hành vừa có độ chua chua giòn giòn, vừa không bị hăng.
|
Dưới đây là mẹo nhỏ mà các bà nội trợ có kinh nghiệm muối hành mách nước cho bạn:
- Hành tím mua về, cho vào nước vo gạo, ngâm qua đêm.
- Lột vỏ hành và rửa qua vài lần bằng nước lạnh cho sạch.
- Cho hành vào nước lọc ngâm khoảng nửa ngày.
- Trong lúc ngâm hành, tranh thủ pha hỗn hợp gồm: nước lọc, đường, giấm, muối theo tỷ lệ vừa với lượng hành cần ngâm. Sau đó, đem hỗn hợp này nấu sôi lên rồi để nguội dần (nước ấm ấm là được).
- Dùng lọ thủy tinh để ngâm hành. Trước khi cho hành vào lọ, lưu ý đổ vào ít nước sôi tráng cho sạch nhằm tránh hành muối bị nổi váng.
- Hành sau khi đã ngâm vớt ra để ráo nước rồi xếp vào lọ, có thể cho thêm vài trái ớt tươi vào (nếu thích có vị cay nhiều thì thái ớt thành từng lát), chế hỗn hợp nước ấm vừa nấu xong vào lọ cho đến khi ngập hết mặt hành.
- Đậy kín nắp lọ, sau khoảng 1 tuần là có thể đem ra dùng được.
Bình luận (0)