Cách nấu bún bò giò heo phiên bản khô cực ngon

08/06/2014 08:25 GMT+7

Ngày cuối tuần hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn với món bún bò giò heo phiên bản bún khô này nhé. Cái ngọt từ thịt, vị tổng hòa đầy hấp dẫn từ bún tươi, rau thơm, đậu phộng rang, đồ chua giòn, vị cay nồng của ớt… hứa hẹn sẽ mang tới cho gia đình bạn một bữa ăn thật ngon miệng đấy!

Ngày cuối tuần hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn với món bún bò giò heo phiên bản bún khô này nhé. Cái ngọt từ thịt, vị tổng hòa đầy hấp dẫn từ bún tươi, rau thơm, đậu phộng rang, đồ chua giòn, vị cay nồng của ớt… hứa hẹn sẽ mang tới cho gia đình bạn một bữa ăn thật ngon miệng đấy!

>> Làm bún sườn ngọt thanh đãi cả nhà
>> Trổ tài khéo tay với món bún vịt nấu măng

 Cách nấu bún bò giò heo phiên bản khô cực ngon 1

Nguyên liệu:

- 1 chân giò heo (chọn phần chân trước)

- 400g thịt thăn bò

- 200g gân bò

- Huyết bò

- Bún

- Rau ăn kèm, chanh, ớt sừng, đu đủ xanh, đậu phộng

- 2 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng bột canh

- 1 muỗng gia vị bò kho

- 1 muỗng cà phê ớt bột

- 1 muỗng màu dầu điều

- 2 muỗng hành tỏi băm

- 1 muỗng hạt nêm

- Đường, nước mắm ngon

 Cách nấu bún bò giò heo phiên bản khô cực ngon 2

Cách làm:

- Chân giò heo và gân bò cho vào nồi nước luộc cùng 1 muỗng cà phê muối, đun cho tới khi sôi thì vớt ra rửa ngay bằng nước lạnh.

- Chân giò heo cắt khoanh, chẻ móng heo ra làm hai, thịt thăn bò thái mỏng, gân bò cắt miếng vừa ăn. Ướp tất cả với 1 muỗng bột canh, 1 muỗng gia vị bò kho, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng màu dầu điều và 1 muỗng hành tỏi băm. Xóc đều và ướp trong vòng 1 tiếng cho thịt thấm gia vị.

- Phi thơm 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ, trút chân giò, thịt và gân vào nồi xào sơ qua cho săn sau đó thêm nước ngập mặt thịt, đun sôi vớt bọt và hạ lửa nhỏ nấu trong khoảng 1 tiếng, có thể sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian. Bỏ huyết bò cắt miếng vuông vào sau cùng. Nêm thêm vào nồi 1 muỗng hạt nêm.

 Cách nấu bún bò giò heo phiên bản khô cực ngon 3

- Pha nước mắm theo tỷ lệ 2 nước mắm ngon : 1 đường : 1 chanh : 1 nước.

- Đu đủ xanh gọt bỏ vỏ, nạo sợi ướp cùng 1 muỗng cà phê muối, sau 15 phút vắt kiệt nước và trộn đều với 1 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh để làm đồ chua.

- Ớt tươi cho vào cối giã dập cùng vài tép tỏi, phi thơm ớt bằng dầu hoặc mỡ heo (nếu có).

- Rau ăn kèm rửa sạch, để ráo nước.

- Đậu phộng rang vàng, xát nhẹ để hạt đậu phộng vỡ ra làm đôi, tróc bỏ vỏ lụa

- Cho bún vào tô, thêm rau ăn kèm và đồ chua, ớt phi (nếu ăn được cay), múc nước dùng kèm thịt, chân giò gân và huyết, chan thêm nước mắm đã pha ở trên, rắc đậu phộng rang vào sau cùng. Trộn đều và thưởng thức. Chú ý đây là một biến thể của món bún khô, lượng nước dùng sử dụng nên cho vừa đủ, không chan ngập như những món bún nước khác.

 Cách nấu bún bò giò heo phiên bản khô cực ngon 4

 

Hằng MT (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.