Cách nấu canh chua cá lóc hương vị Nam bộ

05/08/2015 12:34 GMT+7

Cá lóc gắp ra chấm với nước mắm nhĩ, nước canh chua thanh, ngọt mát quả là món ngon đưa cơm.

Món canh chua luôn là gợi ý lý tưởng khi bạn bí thực đơn cho gia đình. Cá lóc gắp ra chấm với nước mắm nhĩ, nước canh chua thanh, ngọt mát quả là món ngon đưa cơm.

Cách nấu canh chua cá lóc hương vị Nam bộ
Nguyên liệu:
- Cá lóc : 3 khúc
Cách nấu canh chua cá lóc hương vị Nam bộ
- Bạc hà, đậu bắp, thơm, giá, cà chua, rau thơm, tỏi băm
- Gia vị : nước mắm, bột nêm
Cách làm:
Cách nấu canh chua cá lóc hương vị Nam bộBạc hà lột vỏ, đậu bắp cắt đầu đuôi, thái khúc vừa ăn. Cà chua thái múi cau, thơm thái lát mỏng
Cách nấu canh chua cá lóc hương vị Nam bộCá lóc rửa sạch ướp chung với một muỗng bột nêm
Cách nấu canh chua cá lóc hương vị Nam bộDầu nóng, cho tỏi vào phi vàng, cho cà chua và thơm vào xào chung đến khi cà chua mềm
Cách nấu canh chua cá lóc hương vị Nam bộTiếp đến cho cá lóc vào nấu trong 5 phút cho cá săn thịt và cho thêm nước, nêm gia vị theo khẩu vị gia đình
Cách nấu canh chua cá lóc hương vị Nam bộ
Cách nấu canh chua cá lóc hương vị Nam bộCanh sôi cho bạc hà và đậu bắp vào, nấu tiếp 5 phút thì tắt bếp, cho thêm 1 muỗng nước mắm ngon sẽ làm tô canh chua thơm hơn, đậm đà hơn
Cách nấu canh chua cá lóc hương vị Nam bộ
Cách nấu canh chua cá lóc hương vị Nam bộKhi ăn cho giá ra tô, múc canh và rắc thêm rau thơm. 
Cách nấu canh chua cá lóc hương vị Nam bộ - ảnh 11Thêm chén nước mắm ớt để chấm cá.

Nga Nguyễn
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.