Cái kết sau lời chú bộ đội nhắn trên bảng gửi học sinh khi chống dịch xong

14/10/2021 11:22 GMT+7

Đến ở lại một trường tiểu học để giúp TP. Đà Nẵng chống dịch Covid-19, chống bão, sau khi rời đi, các anh bộ đội gửi lại thông điệp dễ thương ngay trên bảng của lớp học khiến dân mạng chia sẻ, thả tim không ngớt.

Chia sẻ thông điệp đến học sinh

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, lời nhắn gửi trên được viết tại Trường tiểu học Trưng Nữ Vương (P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng). Đó là nơi các anh bộ đội từng đến chống bão, chống dịch Covid-19.

Các giáo viên trong trường chụp ảnh làm kỷ niệm

nhà trường cung cấp

Cô Trần Thị Thùy (giáo viên chủ nhiệm lớp 3/4) cho biết bức ảnh được cô chụp lại sau khi đến trường dọn dẹp lớp học. Lời nhắn của các chú bộ đội rất mộc mạc: “Các chú bộ đội Phòng không 375 đã từng ở đây để chống bão, chống dịch. Chúc các con chăm ngoan, học giỏi, vâng lời thầy cô nghe các con!” khiến cô Thùy và những giáo viên khác xúc động.

Theo chia sẻ của cô Thùy, do dịch Covid-19 bùng phát và TP áp dụng các biện pháp chống dịch nên học sinh không đến trường trong thời gian khá dài. “Tôi đến dọn vệ sinh để chuẩn bị dịp đón các em trở lại, khi mở cửa lớp ra thấy tấm bảng có viết chữ nên băn khoăn không biết ai viết vì học sinh chưa đi học. Sau khi nhận ra những lời nhắn được viết từ các anh bộ đội gửi các em học sinh, tôi muốn giữ lại, không lau bảng, chụp hình làm kỷ niệm và lan tỏa đến mọi người”, cô Thùy cho biết.

Theo cảm nhận của cô giáo Thùy, lời nhắn trên dù rất đơn sơ nhưng rất tình cảm và quá ý nghĩa, nhất là với các học trò của cô. “Những lời nhắn của các anh bộ đội ngắn gọn, mộc mạc và chân tình, tôi đọc thấy rất xúc động. Tôi cũng đề xuất với nhà trường sẽ giữ nguyên những lời nhắn đó để không chỉ các em ở lớp tôi mà toàn thể học sinh trong trường biết các chú bộ đội từng đến chống bão, chống dịch Covid-19, từ đó cùng nhau phấn đấu, học tập như lời nhắn mà các chú để lại”, cô Thùy nói.

Các chú bộ đội đã từng đến ở để chống bão, chống dịch

Gửi lời cảm ơn chân thành

Bức ảnh khiến cư dân mạng thả tim và chia sẻ không ngớt vì hành động dễ thương và rất ân cần khi rời đi của lực lượng bộ đội. Không chỉ dùng sức để giúp địa phương, các anh còn để lại thông điệp cho lứa học sinh tiểu học hiểu hơn về dịch bệnh và sự đoàn kết, góp sức. Chính những dòng nhắn gửi chân thành đó sẽ tạo thêm nhiều động lực, tinh thần cho cô trò sau thời gian dài không được đến trường. Các giáo viên khác khi biết lời nhắn cũng đến đọc và chụp hình làm kỷ niệm. Cô Thùy cũng mong lực lượng tuyến đầu chống dịch, các anh bộ đội luôn giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo vệ bình an cho người dân.

Trả lời Thanh Niên, cô Nguyễn Thị Hữu Chi, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trưng Nữ Vương, cho biết trong khoảng thời gian thực hiện giãn cách phòng dịch Covid-19, nhà trường hỗ trợ cơ sở vật chất, tạo điều kiện để các đơn vị bộ đội đến ở khi chống dịch.

“Tôi khi đọc cũng thấy rất xúc động. Lãnh đạo địa phương có liên lạc với nhà trường để các đơn vị bộ đội làm nơi ở, không tiếp xúc với người dân khi các anh đến chống dịch. Trong thời điểm đó cũng xảy ra bão nên các anh hỗ trợ dân vừa chống bão, vừa chống dịch. Đó là những hành động hết sức tốt đẹp, ý nghĩa”, cô Chi nói.

Cô Chi cho biết nhà trường quyết định giữ lại lời nhắn viết trên bảng cho đến khi học sinh quay trở lại trường để các em hiểu và biết ơn với lực lượng chống dịch.

“Các anh đến làm nhiệm vụ nên rất bận rộn, hơn nữa vì giãn cách xã hội nên phía nhà trường cũng chỉ giao tiếp qua ánh mắt, nụ cười. Khi các anh rời đi cũng không gặp được nên khi đăng lên mạng xã hội cũng viết câu ngộ nghĩnh: “Trường Trưng Nữ Vương cần tìm chú bộ đội” với mong muốn thay mặt người dân địa phương, phụ huynh học sinh gửi lời cảm ơn các anh bộ đội”, cô Chi cho hay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.