Cái nhìn mới về V-League

14/11/2022 08:36 GMT+7

Thắng Hà Tĩnh 2-0, CLB Hà Nội đăng quang ngôi vô địch V-League 2022 trước một vòng đấu, trong khi CLB Sài Gòn với tinh thần rệu rã gần như đã rớt hạng.

Sau một mùa giải tranh tài sôi nổi, V-League 2022 về đích với chức vô địch sớm của CLB Hà Nội. Cúp vô địch được trao cho đội bóng thủ đô hoàn toàn xứng đáng bởi đội quân của HLV Chun Jae-ho luôn thi đấu với phong độ ổn định. Nhiều thời điểm họ thiếu hụt lực lượng, các ngoại binh từ Đông Âu chơi kém, nhưng đội bóng của bầu Hiển vẫn đeo bám nhóm đầu để bứt phá về đích.

Highlights Hà Nội 2-0 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Chức vô địch về tay Đội bóng Thủ đô

Sức mạnh của CLB Hà Nội đến từ dàn nội binh chất lượng. Với Văn Quyết là “át chủ bài”, cùng các vệ tinh Đỗ Hùng Dũng, Phạm Tuấn Hải, Bùi Hoàng Việt Anh, Thành Chung, Lê Xuân Tú, Đoàn Văn Hậu, Đậu Văn Toàn… đã làm nên sức mạnh cho đội bóng thủ đô. Suốt cả giai đoạn 2, CLB Hà Nội hầu như chỉ đá với một ngoại binh duy nhất nhưng họ vẫn chiến thắng. Thành công của họ mở ra cho chúng ta cái nhìn mới. Đó là ngoại binh không quyết định được nhiều về chuyên môn đội bóng như trước đây. Điều này càng thôi thúc các CLB chú tâm đào tạo trẻ để luôn có lực lượng kế thừa tốt, có lực lượng đảm bảo để hướng đến thành công. Việc CLB chú tâm vào công tác đào tạo trẻ cũng giúp cho các đội tuyển trẻ và đội tuyển quốc gia VN có lực lượng tốt để phát triển.

Highlights Nam Định 3-0 Sài Gòn: Mở hội tại chảo lửa Thiên Trường

Nếu như CLB Sài Gòn xuống hạng sẽ là điều đáng tiếc cho đội bóng ở thành phố lớn, nhưng đây lại là điều tất yếu, do CLB thiếu căn cơ trong việc lựa chọn chủ sở hữu của đội bóng. Việc chủ sở hữu của CLB Sài Gòn phải thay đổi do khó khăn về tài chính đã ảnh hưởng đến tinh thần cầu thủ nên khó đòi hỏi họ chơi tốt.

Trọng tài đẳng cấp châu Á người Hàn Quốc Ko Hyung Jin bắt chính trận Nam Định - Sài Gòn FC

minh tú

Vấn đề nổi cộm nhất V-League 2022 không phải là bạo lực mà chính là những tiếng còi “méo” của trọng tài. Hàng loạt trọng tài bị treo còi cho thấy công tác đào tạo và phát triển trọng tài ở VN có vấn đề. Khi trọng tài nội gặp sự cố, việc thuê trọng tài ngoại là giải pháp tình thế, nhưng các trọng tài Thái Lan cũng để lại “sạn” khá lớn, nên chúng ta phải cẩn trọng hơn trong vấn đề này.

Sai lầm của công tác trọng tài dẫn tới ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, khiến nhiều đội bức xúc, bất an, là tiếng chuông báo động cho ban tổ chức giải. Ban tổ chức cần quán triệt hơn trong công tác điều hành, phân công cũng như tuyển chọn trọng tài để giảm bớt điều tiếng với các ông vua áo đen.

Từ vấn đề này, ban tổ chức càng nên quyết tâm hơn trong việc áp dụng công nghệ VAR ở mùa giải 2023. Có như vậy, sai sót của trọng tài mới được hạn chế, để có kết quả công bằng trong các trận đấu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.