Cầm 50.000 đồng đi tìm món ngon “núp hẻm” trên đường Lê Văn Sỹ

0 Thanh Niên Online

1. Nem lụi cô Đào

Nhắc đến cái tên nem lụi cô Đào là nhắc đến một hàng ăn tại chợ Nguyễn Văn Trỗi nằm trên đường Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM khiến bao người xao xuyến.

Cầm 50.000 đồng đi tìm món ngon “núp hẻm” trên đường Lê Văn Sỹ - ảnh 1

Cô Đào chia sẻ:" Những ngày khách đông thì tối về hai bàn tay đều bị sưng hết lên vì một mình tôi đứng nướng nem liên tục trên bếp than"

Nguyễn Minh Tâm

Điểm làm nên thương hiệu cho quán nem này chính là sự chăm chút và chỉn chu của chủ quán dành cho từng món ăn của mình. Từ những chiếc nem lụi thơm lừng được làm ra từ phần thịt tươi mới, có độ nạc và mỡ vừa phải đến những loại nước chấm như mắm nêm nhất định phải nhập từ Đà Nẵng vào để chuẩn vị hay phần rau rừng đặt mối giao mỗi ngày từ Gia Lai. Tất cả điều đó khiến quán nem lui cô Đào luôn đắt khách từ lúc dọn hàng đến khi tối muộn.

Cầm 50.000 đồng đi tìm món ngon “núp hẻm” trên đường Lê Văn Sỹ - ảnh 2

Nếu thực khách muốn dùng thêm rau sống, bánh hỏi thì sẽ được cô Đào cho thoải mái mà không tốn tiền 

Nguyễn Minh Tâm

Bên cạnh món nem lụi chấm với tương thì thực khách có thể lựa chọn nem lụi ăn cùng bánh mì, bánh hỏi, cuốn bánh tráng.

Cầm 50.000 đồng đi tìm món ngon “núp hẻm” trên đường Lê Văn Sỹ - ảnh 3

Những xiên que lụi nóng hổi, thơm lừng hấp dẫn thực khách mỗi khi đi ngang qua khu chợ Nguyễn Văn Trỗi trên đường Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM

Nguyễn Minh Tâm

 

Với chất lượng cũng như giá cả, nem lụi cô Đào được nhiều thực khách lựa chọn là quán ăn nhất định đáng thử tại khu vực đường Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM.

2. Bánh tráng trộn trứng cút lòng đào tóp mỡ rim

Bên cạnh nem lụi cô Đào thì món bánh tráng trộn trứng lòng đào kết hợp với tóp mỡ rim nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM là món ăn vặt hấp dẫn không thể bỏ qua.

Cầm 50.000 đồng đi tìm món ngon “núp hẻm” trên đường Lê Văn Sỹ - ảnh 4

Bánh tráng trộn được chủ quán đựng mẹt tre, trình bày trông bắt mắt.

Nguyễn Minh Tâm

Thành phần nổi bật nhất trong món bánh tráng tại quán chính là phần tóp mỡ. Theo chia sẻ của chị Kim Tuyến, để tóp mỡ giữ được độ giòn, béo và thấm vị khi ăn thì tất cả các công đoạn chế biến phải đều do chị và gia đình thực hiện nhằm đảm bảo chất lượng. 

Cầm 50.000 đồng đi tìm món ngon “núp hẻm” trên đường Lê Văn Sỹ - ảnh 5

Những miếng tóp mỡ giòn tan thêm phần trứng cút lòng đào ngậy béo, tươm ra hòa quyện phần bánh tráng đậm đà hấp dẫn nhiều thực khách tìm đến thưởng thức.

Nguyễn Minh Tâm

“Đây là lần đầu tiên mình đến đây ăn. Mình khá thích ăn tóp mỡ với mình thấy món này cũng lạ chưa bao giờ ăn. Bánh tráng ở đây nó khác chỗ khác là ở đây nó có tóp mỡ rim với trứng lòng đào thì đó cũng là lí do mình đến đây thử để ăn. Tóp mỡ mình thấy nó giòn, độ mặn vừa phải nói chung là hợp với khẩu vị của mình.” chị Minh Tú, Q. Tân Phú, TP.HCM chia sẻ.

 

3. Tàu hũ đường mật nóng hổi

Gần 30 năm, gánh tàu hũ đường mật của cô Nguyễn Thị Hiệp nằm trong hẻm trên đường Lê Văn Sỹ, Q.3 là địa điểm ăn vặt quen thuộc của nhiều người Sài Gòn.

Cầm 50.000 đồng đi tìm món ngon “núp hẻm” trên đường Lê Văn Sỹ - ảnh 6

Để có chén tàu hũ nóng thơm và hấp dẫn thì tất cả các công đoạn đều được cô Hiệp tự tay chuẩn bị.

Bảo Bảo

 

Dù tàu hũ đường là món khá phổ biến, thế những bằng chất lượng cũng như sự thân tình với thực khách, gánh tàu hũ của cô Hiệp trong suốt bao năm qua vẫn luôn chiếm trọn được rất nhiều cảm tình của thực khách tại Sài Gòn.

Cầm 50.000 đồng đi tìm món ngon “núp hẻm” trên đường Lê Văn Sỹ - ảnh 7

Một chén đậu hũ đường của cô Hiệp có giá là 7.000 đồng.

Bảo Bảo

Chén tàu hũ mang ra thơm phức với những lớp tàu hũ trắng mịn màng, cùng phần đường mật ngọt thanh có mùi thơm của gừng kết hợp nước cốt dừa beo béo hòa quyện với phần bột lọc dai dai, dẻo dẻo khiến nhiều thực khách chỉ muốn ăn thật nhanh để có thể gọi thêm chén nữa.

Trên đây là những món ăn vặt hấp dẫn trên đường Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM. Nếu có dịp hãy ghé thử nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chờ ngày hết dịch, thưởng thức ngay 3 món mì trộn hot nhất Sài Gòn

Chờ ngày hết dịch, thưởng thức ngay 3 món mì trộn hot nhất Sài Gòn

Nếu để kể tên những món mì “làm mưa, làm gió” đối với giới trẻ tại Sài Gòn trong vài năm trở lại đây thì mì trộn hiển nhiên là một đại diện ưu tú có thể đứng ngang hàng với những mì hoành thánh hay mì xào giòn, với những nguyên liệu không quá xa là cùng sự kết hợp của nhiều nét ẩm thực vùng miền khiến món ăn này ngày càng trở nên đặc sắc và hấp dẫn. Và sau đây là 3 quán mì trộn với những nét độc đáo riêng ở Sài Gòn mà thực khách có thể tham khảo lựa chọn nếu muốn "đổi gió" với món ăn tưởng chừng quen thuộc này.
Hủ tiếu nước lèo da heo chiên giòn - 'siêu phẩm' lạ mà quen ở Sài Gòn

Hủ tiếu nước lèo da heo chiên giòn - 'siêu phẩm' lạ mà quen ở Sài Gòn

Hủ tiếu là món ăn phổ biến với rất nhiều người Sài Gòn. Hủ tiếu có nhiều loại khác nhau với những biến tấu thú vị: từ hủ tiếu bò kho, hủ tiếu Mỹ Tho đến hủ tiếu Nam Vang hay chỉ đơn giản là xe hủ tiếu gõ. Thế nhưng món hủ tiếu nước lèo nấu với da heo chiên giòn thì có lẽ là một phiên bản cực kỳ mới lạ mà chưa nhiều người khám phá được ở Sài Gòn.
3 món ăn vặt quận 4 khiến thực khách Sài Gòn 'xiêu lòng'

3 món ăn vặt quận 4 khiến thực khách Sài Gòn 'xiêu lòng'

Quận 4 được xem là thiên đường ẩm thực thu nhỏ nằm giữa lòng Sài Gòn với hàng chục con đường ẩm thực, hàng trăm quán xá và hàng nghìn món ăn để thực khách lựa chọn, nhộn nhịp nhất là về đêm thế quận 4 luôn mời gọi những tín đồ ẩm thực, đặc biệt là các bạn trẻ với những món ăn vặt không chỉ ngon mà còn độc đáo. Dưới đây là 3 quán ăn hấp dẫn khiến nhiều bạn trẻ phải xiêu lòng ngay lần đầu thưởng thức.
3 món Hoa hấp dẫn bán trên hè phố Sài Gòn nhất định phải thử

3 món Hoa hấp dẫn bán trên hè phố Sài Gòn nhất định phải thử

Khu vực Chợ Lớn (quận 6, TP.HCM) được biết đến là nơi có nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, đặc biệt là các món ăn đặc trưng, có tuổi đời lâu năm, được chế biến cầu kỳ với các công thức bí truyền của người Hoa. Hãy cùng khám phá những địa điểm ăn uống bán các món Hoa lâu đời và được yêu thích ở Sài Gòn qua video này.