Cảm động với nghị lực của tân sinh viên, các trường cam kết đồng hành

09/10/2022 09:00 GMT+7

Ngoài những phần hỗ trợ học phí trao tại chương trình học bổng Nghị lực mùa thi, các trường ĐH, CĐ cam kết sẽ đồng hành và theo sát suốt quá trình các tân sinh viên (SV) khó khăn theo học tại trường.

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM cấp học bổng toàn phần cho 1 em trị giá gần 100 triệu đồng

Chia sẻ về cảm xúc của mình sau chương trình, tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, nói: “Khi nghe các bạn chia sẻ, mình cảm thấy tin tưởng các bạn có thể làm được những điều tốt đẹp hơn trong tương lai. Mặc dù con đường ở phía trước của các bạn còn rất dài nhưng trên hành trình ấy tôi nghĩ luôn có những người tốt, chương trình hay như Báo Thanh Niên làm hôm nay, sẽ đồng hành, sẵn sàng giúp đỡ các bạn để hiện thực hóa ước mơ của mình. Một chương trình quá ý nghĩa và thật sự cảm động”.

Bà Huỳnh Thị Kiều Ngân, Giám đốc Trung tâm phát triển thành công SV Trường CĐ Sài Gòn, khi biết về hoàn cảnh khó khăn của các tân SV tại chương trình, đã hết sức xúc động và khâm phục nghị lực của các em.

Trường CĐ Sài Gòn cấp học bổng toàn phần cho 1 em trị giá 42 triệu đồng

Bà Kiều Ngân khẳng định: “Ngoài khoản học bổng toàn phần hôm nay, chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng SV trong quá trình học tại trường. Cụ thể, nhà trường sẽ hỗ trợ tìm nhà trọ, giúp em làm quen với cuộc sống mới, bắt nhịp với môi trường học tập năng động và thường xuyên theo dõi quá trình học tập của em. Nhà trường sẽ là gia đình thứ hai để SV có thể tin tưởng và chúng tôi sẽ gắn bó với SV này ngay cả sau khi ra trường để có thể tự tin là mình luôn có chỗ dựa tinh thần từ phía nhà trường”.

Trường ĐH Văn Hiến cấp học bổng toàn phần cho 3 em trị giá 360 triệu đồng

Cũng cùng cảm xúc, ông Trần Minh Hậu, Giám đốc điều hành thường trực của Trường ĐH Văn Hiến, bày tỏ: “Bản thân tôi không diễn tả hết được nghị lực vượt qua nỗi đau, cố gắng vươn lên của các bạn tân SV. Đó như là luồng năng lượng tích cực để truyền cảm hứng, lan tỏa đến nhiều người trẻ, giúp họ biết cách vận dụng để có thể vượt qua khó khăn dù đang phải sống trong nghịch cảnh”.

Ông Hậu cam kết: “Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các bạn SV có hoàn cảnh khó khăn tùy theo mức độ mà sẽ cấp học bổng toàn phần hoặc bán phần. Và chúng tôi luôn sẵn sàng cùng với Báo Thanh Niên kết nối để thực hiện những chương trình tương tự như hôm nay để giúp đỡ cho nhiều SV khó khăn bước tiếp trên con đường học ĐH”.

Chàng tân sinh viên mồ côi nuôi ước mơ đại học bên nhưng tô mì gói

Tại chương trình ngoài số tiền gần 1,2 tỉ đồng do bạn đọc Báo Thanh Niên đóng góp, các trường CĐ, ĐH tặng học bổng cho các em như sau:

Trường ĐH Thủ Dầu Một cấp học bổng 1 năm học cho 1 em trị giá 15 triệu đồng.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cấp học bổng toàn phần cho 1 em trị giá 80 triệu đồng

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM cấp học bổng 1 năm học cho 1 em trị giá 27 triệu đồng

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cấp học bổng 1 học kỳ cho 1 em trị giá 7,5 triệu đồng (sau đó sẽ tiếp tục xét cấp các học kỳ tiếp theo)

Trường ĐH Sài Gòn cấp học bổng năm học thứ nhất trị giá 15 triệu đồng

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cấp bổng 50% học phí cho 4 năm trị giá gần 70 triệu đồng

Trường ĐH Tài chính - Marketing hỗ trợ 1 máy tính xách tay cho 1 em trị giá 13 triệu đồng

Quỹ học bổng Hy Vọng cũng sẽ bảo trợ 4 năm học cho em Nguyễn Phan Nguyên Trường với số tiền trị giá 145.500.000 đồng

Facebooker Nguyễn Đỗ Trúc Phương trao số tiền 100.000.000 đồng cho em Nguyễn Phan Nguyên Trường

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.