Cam Lâm, Khánh Hòa: Dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ Gạc Ma

14/03/2022 14:01 GMT+7

Kỷ niệm 34 năm ngày 64 chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam hy sinh tại Gạc Ma (14.3.1988 - 14.3.2022), sáng 14.3, hàng ngàn người đã đến Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma tại xã Cam Hải Đông, H.Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa để dâng hương cho các liệt sĩ.

Tại đây, Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đến dự buổi tưởng niệm có lãnh đạo Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cùng đông đảo cán bộ, nhân dân địa phương, cựu binh Trường Sa và thân nhân các liệt sĩ Gạc Ma.

Bài thơ xúc động tưởng niệm 64 đồng đội hy sinh ở Gạc Ma

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, mọi người dành phút mặc niệm để tưởng nhớ 64 liệt sĩ đã hy sinh trong trận chiến bảo vệ Gạc Ma (quần đảo Trường Sa, Việt Nam).

Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma đã được xây dựng trên khu đất cao ráo rộng hơn 25.000 m2 ở phía đông Đại lộ Nguyễn Tất Thành, tại xã Cam Hải Đông, H.Cam Lâm. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 7.2017. Khu tưởng niệm mang nhiều ý nghĩa về lòng tri ân, là địa chỉ thiêng liêng để giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ sau. 34 năm đã trôi qua, nhưng ký ức bi tráng về 64 anh hùng vẫn sống mãi trong trái tim những người Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Khu tưởng niệm Gạc Ma:

Đoàn cựu binh Trường Sa thăm viếng các đồng đội đã hy sinh vì Tổ quốc

thế quang

Công trình Vòng tròn bất tử tưởng nhớ 64 anh hùng đã hy sinh tại đảo Gạc Ma, huyện đảo Trường Sa, Việt Nam

thế quang

Phút mặc niệm tại Vòng tròn bất tử tưởng nhớ các liệt sĩ hy sinh

thế quang

Rất nhiều lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND Khánh Hòa đến dâng hương, mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng hy sinh vì biển đảo quê hương

thế quang

Ông Nguyễn Khắc Toàn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa thắp hương viếng khu mộ gió 64 liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma (Trường Sa, Việt Nam)

thế quang

Nhiều người dân trong trang phục áo dài truyền thống dâng hương các anh hùng tại Đài tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

thế quang

Một người dân kính cẩn dâng hương các anh hùng

thế quang

Vòng tròn 64 bông hoa tượng trưng cho sự bất tử, trường tồn của các liệt sĩ đã hy sinh

THẾ QUANG

Những hiện vật còn lưu lại tại Khu tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.