Camera cúc áo, tai nghe hạt đậu để gian lận thi cử bán tràn lan trên mạng

05/07/2022 09:18 GMT+7

Chỉ với một cuộc điện thoại, ai cũng có thể dễ dàng đặt mua những thiết bị công nghệ cao, sử dụng để gian lận thi cử . Đây là vấn đề mà Bộ GD-ĐT và Bộ Công an luôn lo lắng và đưa ra những cảnh báo trước mỗi kì thi Tốt nghiệp THPT hàng năm.

Khi gõ từ khóa tìm kiếm “camera ngụy trang”, chúng tôi nhận được hàng trăm kết quả hiển thị nơi bán các sản phẩm này. Theo hình ảnh quảng cáo, những camera này sẽ được ngụy trang tinh vi trong nhiều hình dáng như cây bút, cúc áo, mắt kính… với giá bán từ vài trăm đến hơn 5 triệu đồng.

Camera cúc áo và tai nghe hạt đậu được bán tràn lan trên mạng với giá hàng triệu đồng.

vũ đoan

Liên hệ với một vài số điện thoại, chúng tôi được người bán tư vấn nhiệt tình qua zalo các sản phẩm có thể gian lận khi đi thi. Thiết bị được ưa chuộng thường là loại camera hình cúc áo và tai nghe hạt đậu. Người bán cũng hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và giấu thiết bị như thế nào để dễ dàng qua mặt giám thị.

Sau đó, chúng tôi quyết định đặt mua một camera cúc áo với giá 1,3 triệu đồng, để xem sản phẩm có chất lượng đúng như những lời người bán quảng cáo hay không. Sau 4 ngày, hàng được giao đến, theo quan sát thiết bị camera cúc áo có hình dạng nhỏ gọn, sử dụng bằng việc kết nối trực tiếp qua app bằng điện thoại. Chất lượng hình ảnh khá sắc nét nhưng khi để camera và điện thoại ở xa nhau, tín hiệu cả hai sẽ không thể kết nối.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.