Camera giúp nâng tầm iPhone 15 Pro Max trên DxOMark

27/09/2023 11:16 GMT+7

Nhóm đánh giá máy ảnh nổi tiếng DxOMark vừa công bố điểm số camera cho iPhone 15 Pro Max mà Apple vừa phát hành ra thị trường.

Theo GSMArena, với tổng số điểm 154, iPhone 15 Pro Max đã giành được vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng camera smartphone toàn cầu của DxOMark, vượt qua các đối thủ như Oppo Find X6 Pro và Honor Magic5 Pro.

Camera xịn sò giúp nâng tầm iPhone 15 Pro Max trên DxOMark - Ảnh 1.

iPhone 15 Pro Max là mẫu iPhone đầu tiên có camera kính tiềm vọng

CHỤP MÀN HÌNH

Đánh giá từ DxOMark cho biết tính năng nổi bật của iPhone 15 Pro Max là khả năng chụp ảnh chân dung. Điện thoại cũng vượt trội trong khả năng ghi lại các chi tiết nhỏ và cung cấp tông màu da cũng như độ phơi sáng khuôn mặt chính xác trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Chụp ảnh HDR được cập nhật và nâng cao không chỉ làm nổi bật đối tượng mà còn tăng cường độ tương phản tổng thể, làm tăng sức hấp dẫn của hình ảnh.

Một trong những nâng cấp đáng chú ý ở iPhone 15 Pro Max là sự ra đời của ống kính tele kính tiềm vọng, giúp mang lại khả năng zoom quang lên đến 5x và cải thiện đáng kể khả năng chụp ảnh chi tiết. Cải tiến này đưa nó vượt lên trên sản phẩm tiền nhiệm về khả năng thu phóng.

Ở lĩnh vực video, iPhone 15 Pro Max tỏa sáng rực rỡ. DxOMark đã thử nghiệm thiết bị quay video ở độ phân giải 4K, tốc độ khung hình 60 khung hình/giây và kích hoạt cài đặt Dolby Vision. Kết quả là nó mang lại hiệu suất video tốt nhất từng thấy cho đến nay. Với dải động rộng, độ ổn định phơi sáng tuyệt vời, khả năng hiển thị màu sắc tự nhiên, lấy nét tự động chính xác và độ ổn định chống rung đỉnh cao, iPhone 15 Pro Max đạt điểm cao nhất trong hạng mục phụ video.

Camera xịn sò giúp nâng tầm iPhone 15 Pro Max trên DxOMark - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng khả năng chụp ảnh của smartphone hiện tại

DXOMARK

Tuy nhiên, mọi chuyện không suôn sẻ đối với iPhone 15 Pro Max khi DxOMark ghi nhận một số thiếu sót có trên sản phẩm. Hiệu suất hình ảnh của thiết bị có thể không nhất quán trên các phạm vi thu phóng khác nhau và trong điều kiện ánh sáng yếu, ảnh có thể bị nhiễu, đôi khi đi kèm với các vấn đề về ánh sáng lóa, bóng ma và răng cưa.

Mặc dù iPhone 15 Pro Max thể hiện khả năng camera ấn tượng và đảm bảo vị trí vững chắc trong bảng xếp hạng DxOMark nhưng nó vẫn chưa thể soán ngôi vương của Huawei P60 Pro - mẫu smartphone ở vị trí dẫn đầu với số điểm ấn tượng 156. Nhìn chung, sự cạnh tranh trong thế giới máy ảnh trên smartphone vẫn rất khốc liệt, với mỗi phiên bản mới ra mắt đều đẩy xa ranh giới của những gì có thể làm được trong nhiếp ảnh di động.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.