Campuchia khẳng định thông tin Thủ tướng Hun Sen nhiễm virus corona là tin vịt

0 Thanh Niên Online

Cuối tuần qua, mạng xã hội xôn xao thông tin Thủ tướng Campuchia Hun Sen bị nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) sau khi đích thân đến cảng Sihanoukville để chào đón các hành khách trên du thuyền MS Westerdam của Mỹ cập cảng hôm 13.2. Du thuyền này đã bị một số nước và vùng lãnh thổ từ chối nhập cảnh vì lo ngại có người trên đó nhiễm virus corona chủng mới gây dịch Covid-19. Tuy nhiên, chính quyền Campuchia quyết định cho phép chiếc tàu cập cảng vì lý do “nhân đạo”.

Hơn 1.200 hành khách cùng nhân viên đã rời khỏi du thuyền Thủ tướng Hun Sen đã đến trực tiếp tặng hoa, bắt tay một số du khách khi họ xuống tàu. Sau đó, 144 người từ du thuyền đã bay sang Malaysia. Giới chức Malaysia làm xét nghiệm và xác định một phụ nữ 83 tuổi người Mỹ dương tính với nCoV. Phía Campuchia tỏ ra nghi ngờ nhưng lần xét nghiệm thứ 2 vẫn cho ra kết quả tương tự.

Campuchia khẳng định thông tin Thủ tướng Hun Sen nhiễm virus corona là tin vịt - ảnh 1

Thủ tướng Hun Sen trực tiếp tặng hoa cho các hành khách tàu MS Westerdam sau khi tàu cập cảng Sihanoukville (Campuchia) hôm 13.2

Reuters

Sau đó, một tài khoản Facebook tên Neang Sokhun dẫn lời quan chức đảng Nhân dân Campuchia (CPP) nói rằng Thủ tướng Hun Sen đã bị nhiễm virus corona sau khi đón tiếp người phụ nữ nói trên. Tuy nhiên, phát ngôn viên Bộ Y tế Campuchia Or Vandine ngày 17.2 tuyên bố đó là “tin vịt” và cho biết “Chúng tôi đã yêu cầu cảnh sát tư pháp có hành động pháp lý để xử lý những người tung tin giả này”. Trong khi đó, Phó tỉnh trưởng Preah Sihanouk, ông Mang Sineth nói rằng các nhân viên y tế Campuchia đã xét nghiệm lại đối với hơn 220 hành khách còn lại trên du thuyền và sớm cho họ hồi hương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm