Campuchia quyết gây bất ngờ với lực lượng tham dự SEA Games đông đảo

01/05/2022 12:06 GMT+7

Campuchia sẽ đem đến Việt Nam số lượng VĐV lên đến 363 người, với mục tiêu gây bất ngờ tại SEA Games 31 .

Campuchia thuê chuyên gia vật nổi tiếng của Iran là Komeil Ghasemi (giữa) để cạnh tranh với chủ nhà Việt Nam

Ảnh chụp Màn Hình

Trưởng đoàn thể thao Campuchia Vath Chamroeun vừa cho biết nước này sẽ cử 363 vận động viên tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam với nhiều môn thể mạnh để gây bất ngờ tại Đại hội Thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Ông Vath Chamroeun vừa tổ chức một cuộc gặp với đại diện 33 liên đoàn thể thao quốc gia thảo luận về các vấn đề, khích lệ tinh thần các vận động viên hướng tới một kỳ SEA Games thành công.

Tại Đại hội năm nay, Campuchia tranh tài ở 33 môn thể thao với tổng số 550 thành viên, trong đó có 237 vận động viên nam và 126 vận động viên nữ, 93 huấn luyện viên hoặc trợ lý huấn luyện viên và 19 bác sĩ. 16 trọng tài và 35 quan chức thể thao cũng sẽ tham gia chuyến đi, cùng với 22 chủ tịch hoặc tổng thư ký của các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao. Bốn thành viên của Cơ quan chống doping Campuchia sẽ đồng hành cùng đoàn.

33 môn thể thao mà Campuchia tham gia thi đấu tại SEA Games 31, gồm: điền kinh, bơi lội, bóng ném, thể dục dụng cụ (thể dục nhịp điệu), bắn súng, taekwondo, xe đạp, đấu kiếm, judo, wushu, đấu vật, quyền Anh, karate, khiêu vũ, ba môn phối hợp, jujitsu, cử tạ, chèo thuyền / kayak, bóng đá (U20), bóng chuyền (trong nhà và bãi biển), bóng rổ (3x3 và 5x5), cầu mây, bóng bàn, golf, vovinam, boxing, kickboxing, bi sắt, thể hình, billards snooker, thể thao điện tử và cờ tướng.

Ông Vath Chamroeun - Trưởng đoàn thể thao Campuchia tại SEA Games 31

Ảnh Chụp Màn Hình

Ông Vath Chamroeun - Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia, với tư cách Trưởng đoàn, đã kêu gọi các đội tuyển quốc gia duy trì tinh thần chiến đấu tại SEA Games 31. Ông động viên, khuyến khích các đội tuyển xây dựng tinh thần chiến đấu dũng cảm, thúc giục họ cố gắng để đạt được sự xuất sắc về kỹ thuật, cũng như giành được huy chương cho quốc gia.

“Cuộc họp hôm nay - được tổ chức dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Thong Khon, là để gửi một thông điệp đến tất cả các liên đoàn thể thao rằng, các bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng và đảm bảo các vận động viên luôn khỏe mạnh và an toàn. Các liên đoàn phải chuẩn bị các tài liệu và đảm bảo rằng mọi sự chuẩn bị cần thiết được hoàn thành trước khi Đại hội bắt đầu. Quan trọng nhất, chúng tôi cần tập trung vào các vận động viên.

Họ là nhân vật chính và là những người phải chiến đấu để tìm kiếm thành công. Họ phải được chuẩn bị đầy đủ - cả về thể chất và tinh thần. Chúng ta nên cổ vũ tinh thần cho họ. Các vận động viên phải mạnh mẽ và can đảm, duy trì trình độ kỹ năng cao nhất mà họ có, cống hiến tất cả những gì có thể. Cầu chúc cho việc tham dự SEA Games 31 của chúng ta diễn ra an toàn và có thể trở về vương quốc với những chiến thắng mà tất cả chúng ta đều mơ ước”.

Các môn được xem là thế mạnh của Campuchia là: bi sắt, quyền Anh, vật tự do, vật cổ điển, xe đạp địa hình…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.