Cận cảnh con đường chi chít ổ voi, ổ gà khiến người dân 'rùng mình'

18/12/2021 15:23 GMT+7

Nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân ở xã Tam Hòa (H.Núi Thành, Quảng Nam) khổ sở và bất an khi lưu thông qua đoạn đường chỉ dài 2,5 km nhưng chi chít ổ voi, ổ gà.

Theo phản ảnh của người dân, con đường này xuống cấp khoảng 2 năm nay, do xe tải thường xuyên lưu thông nên xuất hiện hàng trăm ổ voi, ổ gà, gây bất an cho người dân mỗi lần đi qua đây. Cảnh ngã xe diễn ra hằng ngày như cơm bữa. Nhiều phụ nữ tay lái không vững thường té ngã khi vấp ổ voi, ổ gà.

Người dân sống hai bên đường còn bức xúc vì đường hư hỏng, xuống cấp đã lâu nhưng lại không được sửa chữa.

Anh Trần Văn Cường (35 tuổi, ở thôn Đông Thạnh) bức xúc cho biết hàng ngàn lượt xe lớn nhỏ lưu thông qua đây mỗi ngày. Đặc biệt, cứ mỗi buổi chiều tối khi công nhân đi làm về thì tai nạn lại thường xuyên xảy ra do tự ngã xe khi vấp phải ổ voi, ổ gà. Dù chưa có tai nạn chết người nhưng nếu không được sửa chữa sớm, thì tránh khỏi việc tai nạn gây tử vong trên con đường này.

đức tài

Nhiều người dân phải "đau khổ" khi lưu thông qua con đường này

đức tài

Nhiều vụ tai nạn đã xảy ra trên tuyến đường này

đức tài

Những ổ voi lớn khiến con đường càng trở nên nguy hiểm

đức tài

Trời mưa thì lầy, nắng thì bụi bặm khiến cuộc sống người dân hai bên đường bị đảo lộn

đức tài

Những lớp nhựa đường hư hỏng, chỉ còn lại là những lớp sỏi đá nham nhở

đức tài

Những ổ voi trở thành những "hồ nước" gây trở ngại cho việc lưu thông của người dân

đức tài

Ông Trương Công Bình, Chủ tịch UBND xã Tam Hòa, thừa nhận tuyến đường này đang xuống cấp nghiêm trọng bởi nhiều xe trọng tải nặng thường xuyên lưu thông qua lại

ĐỨC TÀI

Ông Trương Công Bình, Chủ tịch UBND xã Tam Hòa, cho hay trước thực trạng xuống cấp gây nguy hiểm cho người dân, UBND tỉnh đã thống nhất làm con đường mới. Địa phương đã giải phóng xong mặt bằng về con đường này với bề rộng 6,5 m, chuẩn bị cho việc khởi công, xây dựng. Hiện chủ đầu tư đang trong thời gian thẩm định hồ sơ

đức tài

Trong khi đó, một lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Quảng Nam cho hay con đường này đang trong quá trình thẩm định hồ sơ thiết kế. Chúng tôi sẽ khởi công dự án sau Tết Nguyên đán và dự kiến đến tháng 6.2022 sẽ có đường mới.

ĐỨC TÀI

Con đường này nối từ tuyến QL1 đến đường Võ Chí Công, có chiều dài gần 2,5 km, rộng khoảng 5 m. Mặt đường chi chít hàng trăm ổ voi, ổ gà. Để cảnh báo người đi đường không bị sụp hố sâu, người dân dựng những lốp xe tải chắn phía trước.

ĐỨC TÀI

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.