Cận cảnh quy trình làm bánh trung thu truyền thống

28/08/2014 04:29 GMT+7

Vào mùa trung thu hàng năm, các lò bánh kiểu truyền thống luôn làm hết công suất để phục vụ thực khách ưa chuộng hương vị quen thuộc từ bao năm qua.

Vào mùa trung thu hàng năm, các lò bánh kiểu truyền thống luôn làm hết công suất để phục vụ thực khách ưa chuộng hương vị quen thuộc từ bao năm qua.
>> Lò bánh trung thu truyền thống vẫn hút khách ở Sài Gòn

Cận cảnh quy trình làm bánh trung thu truyền thống 1
Các lò bánh truyền thống thường tự chế biến nguyên liệu theo công thức riêng, cho ra mùi vị thơm ngon
hơn các loại nguyên liệu được phối trộn sẵn trên thị trường

Cận cảnh quy trình làm bánh trung thu truyền thống 2
Các loại đậu mua phải còn vỏ, về ngâm rồi tự đãi. Mè thì tự rang mà không mua sẵn để giữ mùi thơm.

Cận cảnh quy trình làm bánh trung thu truyền thống 3

Công đoạn xào nhân bánh diễn ra trong nhiều tiếng đồng hồ. Trên thị trường có bán sẵn loại nhân đã
nghiền bột mịn, nhưng theo các lò truyền thống thì nhân quá mịn trông đẹp mắt nhưng không lại ngon bằng.

Cận cảnh quy trình làm bánh trung thu truyền thống 4
Nhân ngọt chờ sẵn để làm bánh

Cận cảnh quy trình làm bánh trung thu truyền thống 5
Với nhân thập cẩm cho bánh mặn, trứng được muối theo công thức bí truyền để không có mùi tanh

Cận cảnh quy trình làm bánh trung thu truyền thống 6

Cận cảnh quy trình làm bánh trung thu truyền thống 6
Phần nhân thập cẩm được vo tròn

Cận cảnh quy trình làm bánh trung thu truyền thống 7
Cân trọng lượng nhân

Cận cảnh quy trình làm bánh trung thu truyền thống 8
Nhiều năm gần đây các nhà máy đã chuyển qua dùng khuôn máy, công suất cao hơn so
với làm từ khuôn gỗ truyền thống

Cận cảnh quy trình làm bánh trung thu truyền thống 9
 Tuy nhiên với một số loại bánh đặc biệt thì vẫn phải làm từ khuôn gỗ

Cận cảnh quy trình làm bánh trung thu truyền thống 10

Cận cảnh quy trình làm bánh trung thu truyền thống 11

Cận cảnh quy trình làm bánh trung thu truyền thống 11
Bánh chuẩn bị được cho vào lò nướng

Cận cảnh quy trình làm bánh trung thu truyền thống 12
Cho bánh vào lò nướng sơ, sau đó phun trứng lên và cho vào nướng lại

Cận cảnh quy trình làm bánh trung thu truyền thống 13

Cận cảnh quy trình làm bánh trung thu truyền thống 15
Nhiều thợ làm bánh truyền thống cho biết, nướng bằng lò than kiểu cũ
thì vỏ bánh giòn hơn và thơm hơn. Tuy nhiên, do công suất không cao
và gây ô nhiễm nên các lò bánh hiện đã không dùng lò than nữa.
Nên bây giờ, lò nướng xưa chỉ còn là hoài niệm.
 

Lò bánh trung thu Phương Diêm Thuận
108-110 Phạm Phú Thứ, P3, Q6
Lò bánh trung thu Đông Hưng Viên
176-177 Bãi Sậy, P4, Q6
 

 

Giang Vũ (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.