Cần lắp đặt đèn tín hiệu giao thông trên các tỉnh lộ ở Bình Định

02/03/2022 05:26 GMT+7

.

Tuyến đường liên xã Phước Hòa - Phước Thắng (H.Tuy Phước) và Cát Chánh (H.Phù Cát, Bình Định) giao nhau với tỉnh lộ 631, thành ngã tư nằm trên địa bàn xã Phước Thắng; giao nhau với tỉnh lộ 636 thành ngã ba nằm trên địa bàn xã Phước Hòa. Đây là 2 điểm đen thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông.

Theo người dân địa phương, do khuất tầm nhìn nên các phương tiện tham gia giao thông qua 2 địa điểm trên nếu thiếu chú ý quan sát là dễ xảy ra tai nạn. Ông Nguyễn Văn Mười (44 tuổi, ngụ thôn Lương Bình, xã Phước Thắng), nhà gần ngã tư, ca thán: Tại ngã tư này, đã xảy ra nhiều vụ va chạm giao thông, đặc biệt có vụ ô tô tông và kéo lê chiếc xe máy do một người phụ nữ cầm lái (ảnh 1). Hậu quả, người phụ nữ bị thương nặng, xe máy và ô tô hư hỏng.

Còn ngã ba nằm tại xã Phước Hòa, đường liên xã giao nhau với tỉnh lộ 636 cũng nguy hiểm không kém. Ông Huỳnh Hải (52 tuổi, nhà gần ngã ba này) cho hay: Dãy nhà nằm ở góc cua của ngã ba giao nhau giữa đường liên xã và tỉnh lộ đã che khuất tầm nhìn từ hướng bắc; còn hướng đông xuống hướng tây cũng bị che khuất nên không quan sát được người và phương tiện đi từ hướng bắc vào nên xảy ra tai nạn thường xuyên (ảnh 2).

Để bảo đảm an toàn giao thông tại 2 điểm đen này, đề nghị ngành chức năng và chính quyền địa phương lắp đặt đèn tín hiệu giao thông, đồng thời làm gờ giảm tốc, cắm biển cảnh báo, tạo sự chú ý của người và phương tiện tham gia giao thông để hạn chế tai nạn có thể xảy ra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.